Lắng nghe “tiếng nói” của trà

Trà xanh với vị ngon đặc trưng và những tác dụng có ích cho sức khỏe nên từ lâu đã là loại thức uống được ưa chuộng ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Từ chỗ dân gian bình dị, ngày nay trà xanh bước vào cuộc sống hiện đại với khúc biến tấu và phong cách năng động, tiện ích nhưng vẫn giữ được vị thơm, ngọt đặc trưng của trà xanh.

Uống trà như một thói quen, trên cả thói quen, dần đã trở thành một nếp sinh hoạt thường nhật, một nét đẹp văn hóa dân tộc. Cách thưởng trà ở Việt Nam rất phong phú, từ cầu kỳ cổ xưa đến bình dân giản dị, năng động như hiện đại ngày nay. Phương ngôn còn lưu truyền những lời dạy về cách uống trà như "trà dư, tửu hậu", "rượu ngâm nga, trà liền tay", "Bán dạ tam bôi tửu. Bình minh nhất trản trà"... Người Việt xưa còn có tổ chức các hội trà. Mọi người tụ họp cùng nhau uống trà khi có trà ngon hay vào các dịp đặc biệt, uống trà thưởng hoa xuân, uống trà thưởng hoa quý và uống trà ngũ hương. Thưởng trà đầu xuân là thú tao nhã của các bậc tao nhân chốn kinh thành xưa kia. Còn bình dân hơn thì trà xanh, những lá chè tươi non, rửa sạch, hãm trong nước sôi để có được chén trà thơm dịu, đậm đà để cùng nhau chia sẻ những câu chuyện cuộc sống.

Rất nhiều nước uống đóng chai nhưng sản phẩm Trà Xanh Không Độ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.


Theo thời gian, thói quen và thú vui uống trà của người Việt chẳng những không hề mất đi, mai một, mà còn ngày càng biến tấu phong phú hơn, phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại. Trà ngày càng lên ngôi, cũng dễ hiểu bởi khi đã trở thành một cái thú thì người ta không dễ quên nó, trà đi vào cuộc sống đồng nghĩa với sự sảng khoái, tỉnh táo, tĩnh tâm... Người ta có thể uống trà bằng nhiều cách: Trà xanh sơ chế bằng phương pháp thủ công, thường gọi là "trà mộc","trà sao suốt" hay "trà móc câu” để uống nóng, hoặc pha trà đá, trà đá chanh. Trên thị trường cũng xuất hiện các loại trà túi lọc và trà hòa tan, chỉ cần cho túi trà vào nước sôi là có thể sử dụng.

Nhịp sống hối hả, công việc bận rộn, khiến càng ngày càng có nhiều người không có thời gian để pha, hãm trà. Trà xanh đóng chai xuất hiện trên thị trường đã thực sự tạo nên một bước đột phá, một sự khác biệt của một loại thức uống đóng chai tiện dụng, phù hợp với lối sống hiện đại, tốt cho sức khỏe và được nhiều người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ lựa chọn nhất hiện nay. Trong đó, phải kể đến sản phẩm Trà Xanh Không Độ của Tập đoàn Tân Hiệp Phát. Xuất hiện trên thị trường như một cơn gió lạ từ năm 2006, Trà Xanh Không Độ ngon tuyệt với hương vị của trà xanh và sự thanh khiết mát lạnh của vị chanh dịu nhẹ giúp thỏa mãn cơn khát, giải nhiệt và tăng cường sự tỉnh táo, sảng khoái. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, Trà Xanh Không Độ với vitamin C, đặc biệt là EGCG – một hoạt chất chống oxy hoá mạnh mẽ, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe: Chống lão hóa, giảm căng thẳng mệt mỏi... rất thuận tiện khi đi du lịch, dã ngoại, hội họp... hay đơn giản là sử dụng hàng ngày. Đây thực sự là một khúc biến tấu đầy sáng tạo và tạo nhiều cảm hứng của trà xanh.

PV

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Từ thiện

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh