Kiềm chế ngăn chặn, đẩy lùi ma túy, mại dâm, HIV/AIDS

Ngày 7/1, tại Hà Nội, Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.


Đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm cùng đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương và các tổ chức quốc tế tham dự.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng khẳng định: Dựa trên 3 lực lượng nòng cốt là y tế, công an và lao động - thương binh - xã hội, với sự tham gia của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức thành viên và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, 10 năm qua, công tác phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực, kiềm chế, ngăn chặn và từng bước đẩy lùi các nguy cơ, góp phần thiết thực vào các thành tựu phát triển bền vững của đất nước và sự bình yên của nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trương Tấn Sang ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và những kết quả đạt được của các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể các cấp, Ủy ban quốc gia phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, các ban chỉ đạo các cấp, các lực lượng chuyên trách và các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam trong lĩnh vực phòng chống AIDS, ma túy và mại dâm.

Đồng chí Trương Tấn Sang nhấn mạnh trong thời gian tới, các cấp ủy đảng, chính quyền cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đẩy mạnh hơn nữa cuộc đấu tranh phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, coi đây là một trong những nhiệm vụ công tác trọng tâm thường xuyên.


Bên cạnh đó, cần tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của mỗi người dân, thu hút sự tham gia tích cực, tự giác của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, các ngành của từng thôn, ấp, bản, từng cụm dân cư, cơ quan, đơn vị, từng gia đình, dòng họ vào cuộc đấu tranh phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm.

Đồng chí Trương Tấn Sang cũng cho rằng cùng với chống, cần phải tổ chức, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, lành mạnh, hấp dẫn, bổ ích, phù hợp với các lứa tuổi, thường xuyên quan tâm phát triển kinh tế để mọi người dân trong tuổi lao động đều có đủ việc làm.

Chu Thanh Vân - TTXVN

loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản