Khám bệnh miễn phí cho người nghèo Campuchia

Sáng 1/4, đoàn UBND và thầy thuốc tình nguyện thành phố Cần Thơ phối hợp với Tổng hội người Campuchia gốc Việt Nam tại Campuchia đã đến khám, chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho bà con người Việt và Campuchia nghèo tại tỉnh Kongpong Chhnang, Campuchia.

Đoàn do Phó Chủ tịch thường trực UBND Thành phố Cần Thơ, Lê Hùng Dũng và Chủ tịch Tổng hội Châu Văn Chi dẫn đầu cùng hơn 40 bác sĩ, nhân viên y tế tình nguyện và một số doanh nghiệp mang theo cơ số thuốc trị giá 100 triệu đồng và 100 phần quà trị giá 40 triệu đồng.

Phát biểu nhân dịp này, Phó Tỉnh trưởng Kongpong Chhnang, ông Cheng Nhan, bày tỏ sự cảm ơn chân thành của lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh trước sự giúp đỡ thiết thực của UBND Thành phố Cần Thơ và Tổng Hội người Việt Nam đối với bà con nghèo người Campuchia và Việt Nam sinh sống trong tỉnh. Ông Cheng Nhan nhấn mạnh tỉnh Kongpong Chhnang với Thành phố Cần Thơ cũng như nhiều địa phương ở Nam Bộ có truyền thống hữu nghị, hợp tác, luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Nhiều bà con người Campuchia và người Việt Nam đã bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử đáng trân trọng của lãnh đạo, thầy thuốc thành phố Cần Thơ.

TTXVN/ Tin Tức

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Từ thiện

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh