Chế biến thức ăn... rùng rợn!

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hồ Chí Minh  vừa  phối hợp với Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thành lập 4 đoàn kiểm tra, tiến hành thanh tra đột xuất các cơ sở chế biến thức ăn tập thể và phát hiện nhiều cơ sở vi phạm nghiêm trọng về ATVSTP.

Chế biến suất ăn công nghiệp: Nhiều nơi không đảm bảo ATVSTP. Ảnh: Phương An


Ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM, cho biết: Lực lượng kiểm tra phát hiện 10/14 cơ sở chế biến, kinh doanh thức ăn sẵn; cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp vi phạm ATVSTP, trong đó 3 cơ sở bị tạm đình chỉ.


Tại cơ sở Minh Trang (291/19C Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, chuyên cung cấp thức ăn cho đám cưới, liên hoan, sinh nhật), đoàn kiểm tra đã phát hiện tại khu vực nấu ăn có 6 gói bột chiên giòn đã hết hạn sử dụng, một hộp đậu Hà Lan đã bị phình vỏ; hắc xì dầu, nước mắm không rõ nguồn gốc. Cơ sở này không thường xuyên vệ sinh khu vực chế biến, kiểm tra chén bát thì có 6/8 mẫu không đảm bảo vệ sinh.

Tại cơ sở Minh Tâm (80/67 Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3, chuyên cung cấp thức ăn cho các đám cưới, liên hoan, sinh nhật), khu vực chế biến thức ăn cũng không đạt chuẩn.


Các loại thức ăn chưa qua chế biến để lung tung, nước rửa các loại thực phẩm tươi sống được xả trực tiếp ra sàn nhà khu vực chế biến và khu chế biến được đặt ngay cạnh nắp cống bốc mùi hôi thối. Nhiều thực phẩm dư thừa để rơi vãi, ruồi nhặng bám đầy. Riêng tại Công ty TNHH Hải Nam (26/19 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, chuyên cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp) đã sử dụng đường hóa học trong chế biến thức ăn.

Ông Lê Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, cho biết: Sở Y tế sẽ phối hợp với 24 quận, huyện thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Đan Phương - An Hòa

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN