Xã hội

Thứ Ba, 03/04/2012 11:17

Cảnh giác với nhiều thủ đoạn lừa đảo gas

Tự xưng là người của cửa hàng vừa mang gas tới đổi cho khách, đến xin lỗi vì bình gas vừa đổi cho gia đình chưa được kiểm định an toàn, vờ gọi điện cho nhân viên mang bình khác tới đổi. Đây là thủ đoạn mới của đối tượng ăn cắp gas mà người tiêu dùng cần cảnh giác.


Tự xưng là người của cửa hàng vừa mang gas tới đổi cho khách, đến xin lỗi vì bình gas vừa đổi cho gia đình chưa được kiểm định an toàn, vờ gọi điện cho nhân viên mang bình khác tới đổi. Đây là thủ đoạn mới của đối tượng ăn cắp gas mà người tiêu dùng cần cảnh giác.

Sáng 1/4, chị D. (nhà ở Khu đô thị Định Công- Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội) gọi điện cho Công ty gas Quang Vinh đề  nghị đổi bình gas mới. Sau khi nhân viên đổi bình gas ra về khoảng 5 phút thì có 2 thanh niên đi xe máy tới bảo: “Nhân viên bọn em vừa đổi cho chị bình gas chưa kiểm định an toàn. Để tụi em kiểm tra lại”. Nói xong, một trong hai đối tượng vào bếp, kiểm tra bình gas rồi nói: “Do sơ suất, nhân viên của công ty em đã lấy một bình để ở góc chưa kiểm định. Bọn em sẽ đổi bình khác cho gia đình”.
Tên này nhấc điện thoại gọi bảo mang bình gas khác tới, rồi tháo van bình gas định mang đi. 

Thấy nhân viên này không mặc đồng phục của công ty, lại đòi mang bình gas đi khi chưa có bình gas mới tới đổi, chị D. nhanh trí điện thoại đến cửa hàng gas Quang Vinh đề nghị xác nhận. Cửa hàng khẳng định không hề có chuyện bình gas vừa đổi có vấn đề. Trong khi chị D. đang nói chuyện với nhân viên Công ty Quang Vinh qua điện thoại, hai đối tượng trên đã bỏ ra về.

Sau khi nhận điện thoại báo của khách hàng, nhân viên Công ty Quang Vinh đã tới nhà chị D. vặn lại van và kiểm tra lại thiết bị bình gas. Nhân viên này cho biết: "
Đã có nhiều trường hợp khách hàng bị lừa kiểu này. Sau khi để chúng xách bình gas đi mãi không thấy người mang bình gas khác tới, khách hàng mới gọi điện tới cửa hàng. Nhưng lúc đó thì đã muộn. Cửa hàng không chịu trách nhiệm”.

Quản lý của công ty Quang Vinh cũng cho biết, tình trạng này mới xuất hiện khoảng vài tháng nay, tại các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai. Công ty đã báo với công an các phường Định Công, Phương Liệt. Chiêu thức của những đối tượng này là bám theo các nhân viên chở gas đi giao cho khách. Sau khi nhân viên đổi gas xong, chúng tiếp xúc với gia đình khách hàng, bảo bình gas chưa được kiểm định an toàn, vờ gọi điện bảo người mang mới đến đổi và mang bình gas của gia đình đi mất.


Bọn lừa đảo thường bám theo nhân viên giao hàng của các công ty gas. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Cũng theo phản ánh của công ty Quang Vinh và nhiều đại lý gas khác, trước đây, đã từng xảy ra chuyện mạo danh nhân viên các đại lý gas mà khách hàng đang sử dụng để lừa đổi bình gas của khách hàng hoặc làm hỏng dây gas rồi bảo gia đình thay dây mới.

Theo anh Trần Quang Vinh, quản lý của công ty Quang Vinh, bọn chúng cho người tới 
từng hộ khách hàng nói là đến làm lại bảo hiểm hoặc bảo trì, kiểm tra định kỳ miễn phí. Khi vào nhà, chúng nhanh tay khóa chặt van bình gas và dán số điện thoại khác đè lên số điện thoại của công ty gas mà gia đình đang sử dụng. Tiếp đó, chúng bảo khách hàng rằng bình gas của gia đình đã hết và gọi ngay cho đồng bọn nhanh chóng đưa bình gas khác tới và mang bình gas của khách hàng đi mất. Hoặc lợi dụng khách hàng không để ý, chúng dùng kim đặc chủng đâm thủng dây gas hay chọc thủng van rồi bảo bình gas và dây đã bị hỏng, cần thay ngay kẻo nguy hiểm. Trường hợp khách hàng không chịu thay, bọn chúng để nguyên hiện trường bình gas bị hở rồi bỏ đi. Khách hàng không phát hiện và kịp thời gọi điện cho cơ sở ga mình đang sử dụng thì rất nguy hiểm.

Người tiêu dùng cần lưu ý và nhắc người thân trong gia đình cảnh giác với những chiêu thức của bọn lừa đảo gas để tránh bị mắc lừa. 
 

Mạnh Minh

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Địa phương

An cư với nhà vượt lũ

An cư với nhà vượt lũ

Vào thời gian này ở xã biên giới Hòa Hải (Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), bà con thường giảm quy mô chăn nuôi lợn, gà bởi lo lũ về. Nhưng hai năm trở lại đây, thiệt hại do lũ lụt đã giảm đáng kể nhờ xây nhà tránh lũ theo Quyết định 716 của Thủ tướng Chính phủ.

Trang Hà Nội

Thu giấy phép hãng xe Sao Việt sau vụ xe lao vực

Thu giấy phép hãng xe Sao Việt sau vụ xe lao vực

Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã quyết định thu hồi giấy phép và đình chỉ hoạt động của hãng xe Sao Việt sau vụ xe khách BKS 29B-085.82 của hãng này chở 53 người lao xuống vực ở Lào Cai khiến 12 người thiệt mạng vào tối ngày 1/9.

Đồng hành cùng vùng khó

Tạo đà để huyện nghèo vươn lên

Tạo đà để huyện nghèo vươn lên

Bác Ái đã được thụ hưởng nhiều chương trình, dự án, đặc biệt là các dự án của Chương trình giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a của Chính phủ; nhờ đó đã tạo điều kiện cho huyện vững bước đi lên.

Thông tin - Quảng cáo

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Xác lập kỷ lục đèn lồng cá chép lớn nhất Việt Nam

Ngày 20/8/2014, chiếc đèn lồng cá chép khổng lồ sẽ được ra mắt tại Vincom Mega Mall (VMM) Times City, Hà Nội. Được kết từ hơn 5.000 chiếc đèn lồng rực rỡ, đây sẽ là đèn lồng lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay, đồng thời xác lập kỷ lục Guinness Việt Nam.