Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Khi nhập viện, 3 người bị nôn liên tục, một người sau đó đã tử vong.

Chú thích ảnh
Hai nạn nhân Đinh Thưm và Đinh Ngục đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chư Sê. Ảnh: TTXVN phát

Cụ thể, rạng sáng cùng ngày, Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm y tế huyện Chư Sê tiếp nhận 3 trường hợp ngộ độc do ăn thịt cóc gồm: Đinh Thưm (sinh năm 2009, trú xã Al Bá, huyện Chư Sê), Đinh Ngục (sinh năm 2017) và cháu Nguyễn Đình Thanh Tú (sinh năm 2021) đều trú tại xã Ia Rong, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.

Trong đó, hai trường hợp Đinh Thưm và Đinh Ngục nhập viện trong tình trạng da niêm hồng, nôn ói nhiều lần, chưa đi cầu, không rung giật cơ, không khó thở, phổi không nghe ran, bụng mềm.

Riêng trường hợp cháu Nguyễn Đình Thanh Tú vào viện trong tình trạng huyết áp không đo được, mạch không bắt được, đồng tử giãn tối đa, da tím tái toàn thân. Sau khoảng 30 phút cấp cứu, hồi sức tích cực không có kết quả, cơ quan chức năng xác định cháu đã tử vong và gia đình đã đưa nạn nhân về nhà lúc 1 giờ 15 phút cùng ngày. Cơ quan y tế chẩn đoán, cháu Nguyễn Đình Thanh Tú tử vong là do ngưng tuần hoàn hô hấp/ngộ độc thịt cóc

Trước khi nhập viện, các trường hợp này đã ăn thịt cóc tại nhà. Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hồng Điệp (TTXVN)
Có 7/9 nạn nhân ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua được xuất viện
Có 7/9 nạn nhân ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua được xuất viện

Nhờ triển khai phác đồ cứu chữa khoa học, kịp thời và hợp lý, đã có 7/9 nạn nhân bị ngộ độc do ăn cá chép muối ủ chua ở huyện miền núi Phước Sơn được xuất viện. Hai người còn lại là Y Ngái, Hồ Văn Điều vẫn thường bị biến chứng, rối nhịp thở, cần tiếp tục theo dõi trong vài ngày tới. Bác sĩ Tô Mười - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi Bắc Quảng Nam cho biết vào chiều 6/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN