605 công nhân An Giang bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện

Chiều 2/7, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang Nguyễn Chí Công cho biết: 605 bệnh nhân là công nhân Công ty TNHH An Giang Samho (Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) bị ngộ độc thức ăn đã ổn định sức khỏe và đã được xuất viện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 trái qua) thăm anh chị em công nhân bị nghi ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện.

Vụ ngộ độc không có ca tử vong hay nguy kịch. Số công nhân này đã được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Châu Thành, Phòng khám đa khoa khu vực Châu Thành, các trạm y tế x ã Bình Hòa, xã An Hòa, xã Cần Đăng (huyện Châu Thành) và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Theo ông Nguyễn Chí Công, các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã đề nghị công ty TNHH An Giang Samho ngừng hợp đồng cung cấp suất ăn với bà Trần Thị Hằng, là chủ cơ sở Diễm Hằng, địa chỉ thửa số 39, tờ bản đồ 29, Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; cho đến khi điều tra được nguyên nhân vụ ngộ độc . Đồng thời, Chi cục đã gửi mẫu các mẫu thức ăn và mẫu nước thu thập được tại nơi xảy ra ngộ độc cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm.

Trước đó, vào trưa 1/7, công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: đậu phụ , canh bí đỏ, bì chay, dưa chuột, thịt kho trứng, gà xào sả ớt, đùi gà chiên, thịt nướng, rau sống, dưa leo, dưa cải chua, đậu bắp luộc, canh bí đao, canh bí đỏ... Sau khi ăn trưa xong khoảng hơn 30 phút, hàng trăm công nhân có biểu hiện nhức đầu, nôn và khó thở, một số công nhân ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Trước đây, Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại huyện Châu Thành (An Giang) phục vụ suất ăn công nghiệp cho công nhân. Tuy nhiên từ ngày 30/6/2017, Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tấn Lộc tại Châu Thành (An Giang) đã ngừng cung cấp suất ăn cho công ty TNHH An Giang Samho (có báo cáo cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang vào ngày 6/6/2017) nên Công ty TNHH An Giang Samho có hợp đồng với bà Trần Thị Hằng (chủ cơ sở Diễm Hằng) cung cấp suất ăn cho công nhân của công ty vào ngày 1/7/2017 với số lượng ăn thực tế là 4.180 suất (gồm 370 suất ăn chay và 3.810 suất ăn mặn).

Đồng thời, bà Hằng có mua thêm cơm ký (cơm nấu chín sẵn) của cơ sở Dũng Trinh (địa chỉ: 17 Bạch Đằng, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, An Giang) và mua thêm 370 suất ăn chay của Chùa Pháp Hoa (địa chỉ: 532/14 Đường Hà Hoàng Hổ, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang).

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang cũng đã yêu cầu c ơ sở cung cấp suất ăn của bà Trần Thị Hằng ngưng hoạt động cho đến khi điều tra được nguyên nhân.

Công Mạo (TTXVN)
Bình Dương: 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Bình Dương: 200 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Ngày 28/6, gần 200 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn T.O.P Outdoor Vina (chuyên gia công Dù, vốn Hàn Quốc) tại huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, vẫn đang được cấp cứu tại các cơ sở y tế quanh khu vực, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN