4 loại sữa Nhật Bản chưa được xác nhận tiêu chuẩn

Ngày 20/8, Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông cảnh báo thêm 4 loại sữa bột dành cho trẻ nhỏ của Nhật Bản có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm (Codex), Cục An toàn vệ sinh thực phẩm rà soát tình hình nhập khẩu và xác nhận cả 4 sản phẩm trên đều chưa được Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Bốn loại sữa bao gồm: Meiji HP (0 đến 36 tháng tuổi), Wakodo (0 đến 9 tháng tuổi 13gx10gói), Morinaga (0 đến 12 tháng tuổi, 13g x 10gói) và Morinaga (0 đến 12 tháng tuổi, 850g) .

Ảnh minh họa.


Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng cho biết: Cục đã cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho 7 sản phẩm sữa Meiji khác (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi) theo đúng quy định là: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ sơ sinh MEIJI GOLD 1 Infant Formula; sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 6-12 tháng tuổi MEIJI GOLD 2 Follow-up formula; sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 1 tuổi đến 3 tuổi MEIJI GOLD 3 Growing-up formula; sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 0 đến 9 tháng tuổi Meiji Hohoemi; sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ từ 9 tháng đến 36 tháng tuổi Meiji Step; sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ từ 9 tháng - 3 tuổi Meiji và sữa bột MEIJI Milk Step.

Bên cạnh đó, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho các sản phẩm sữa khác do Công ty Morinaga sản xuất (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi) theo đúng quy định như: Sữa bột Morinaga dành cho trẻ từ 9 đến 36 tháng tuổi; sữa bột Chilmil dành cho trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi và sữa bột Hagukumi dành cho trẻ từ 0 đến 6 tháng tuổi.

Đối với sản phẩm sữa bột Wakodo, Cục đã cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm cho 2 sản phẩm sữa Wakodo khác (dành cho trẻ dưới 36 tháng tuổi) theo đúng quy định là: Thực phẩm công thức dành cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi Wakodo HAIHAI và thực phẩm công thức dành cho trẻ từ 1 - 3 tuổi Wakodo GUNGUN.

Trước đó, Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông cũng đã thông báo về 2 loại sữa dành cho trẻ nhỏ từ 0 đến 9 tháng tuổi của Nhật Bản là sữa Wakodo 850g và sữa Morinaga 850g có hàm lượng iốt thấp hơn so với tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn quốc tế về thực phẩm (Codex).

Hiện tại, Việt Nam chưa có quy định bắt buộc về việc bổ sung iốt vào các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ. Song Cục An toàn vệ sinh thực phẩm hiện đang nghiên cứu và xây dựng quy chuẩn kỹ thuật về thực phẩm công thức dành cho trẻ nhỏ phù hợp với tiêu chuẩn của Codex và phù hợp với điều kiện của Việt Nam.

Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục giữ liên hệ với Trung tâm An toàn thực phẩm Hồng Kông để cập nhật thông tin và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, rà soát để thông báo kịp thời đến người tiêu dùng.


Thu Phương
loading...

Phóng sự - Điều tra

Gương tốt - việc tốt

Chính sách BHXH

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản