32 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm tại Bến Tre

Từ tối 23/5 đến chiều 24/5, Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) đã tiếp nhận 27 trường hợp cấp cứu với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như: Ói mửa, tiêu chảy, sốt. Tại bệnh xá quân y Bến Tre cũng ghi nhận 5 trường hợp với các triệu chứng tương tự.

Một bệnh nhân nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: nld.com.vn


Hầu hết các bệnh nhân đều cho biết đã ăn bánh mì tại tiệm bánh mì Minh Tuyến ở phường Phú Khương, thành phố Bến Tre vào chiều tối 22/5 và bắt đầu cảm thấy đau bụng, ói mửa, sốt vào rạng sáng 23/5. Các bệnh nhân lần lượt nhập viện điều trị sau khi đã cố gắng mua thuốc uống tại nhà nhưng không thuyên giảm. Vụ việc này thu hút sự chú ý của đông đảo người dân do đây là một trong số các tiệm bánh mì đông khách nhất tại Bến Tre.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy, phó Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm Bến Tre cho biết: Căn cứ vào thông tin các bệnh nhân cung cấp, ngay trong sáng 24/5, ngành chức năng đã kiểm tra cửa hàng bánh mì Minh Tuyến. Qua kiểm tra xác định cơ sở này đảm bảo các giấy tờ về mặt pháp lý cũng như nguồn gốc nguyên liệu, thực phẩm. Ngành chức năng đã yêu cầu cơ sở này tổng vệ sinh, tẩy trùng để cắt nguồn lây nhiễm (nếu có); đồng thời cho kiểm định mẫu bệnh phẩm mà bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu thu được để xác định căn nguyên ngộ độc.

Theo bác sĩ Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế Bến Tre, cơ quan chức năng đang điều tra, xác minh vụ việc. Sở cũng đã yêu cầu các bệnh viện tập trung điều trị, đảm bảo các bệnh nhân được chăm sóc tốt nhất để nhanh chóng phục hồi sức khỏe.


Hưng Thịnh

Bệnh nhi ngộ độc bánh trôi mốc được xuất viện

14/5, bệnh nhân Cháng Mí Mù, 13 tuổi, Hà Giang, được xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, do bị suy gan tối cấp vì ngộ độc bánh trôi ngô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN