14 học sinh nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Khoảng 14 giờ ngày 28/3, 14 học sinh lớp 6/3, Trường THCS Tam Hòa (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai do ngộ độc thực phẩm.

Theo lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các học sinh trên vào viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi. Qua thăm khám, bệnh viện xác định các em bị ngộ độc thực phẩm. Sau khi được truyền nước, đến 16 giờ, 5 em đã được gia đình đón về.

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN


Đến 17 giờ, số còn lại cũng đã xuất viện.C ác học sinh bị ngộ độc thực phẩm cho biết, đầu buổi học, các em ăn bánh tráng trộn, bánh flan, trái cây ngâm và nước sirô trước cổng trường. Ngay khi vào lớp tiết học đầu tiên, 3 học sinh bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Sau đó ít phút, 11 học sinh khác cũng có những triệu chứng trên. Lãnh đạo nhà trường ngay lập tức chuyển các em đến bệnh viện điều trị.

Theo ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng, thức ăn rất dễ bị ôi thiu do đó thức ăn được bày bán ngoài đường phố bị khói bụi, nhiễm vi khuẩn nếu người dân ăn phải sẽ rất dễ gây ngộ độc.


Thời gian tới, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm sẽ làm việc với Trường THCS Tam Hoa, đề nghị nhà trường dẹp bỏ những hàng quán bán thức ăn trước cổng trường.


 Công Phong 

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc nấm ở Tuyên Quang

Trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang vừa xảy ra vụ ngộ độc nấm nghiêm trọng nhất trong nhiều năm trở lại đây, làm 4 người phải nhập viện, khiến người dân rất hoang mang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN