Xã hội » Việc làm

Chủ Nhật, 15/07/2012 16:09

Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam

Tại hội thảo giới thiệu chương trình việc làm Nhật Bản cho học sinh, sinh viên đang học tập ở Đồng Nai, các bạn trẻ có thể đăng ký làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các khu công nghiệp Đồng Nai hoặc tham gia làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức thực tập sinh.

Sáng 15/7, tại Đồng Nai, Trường cao đẳng nghề Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School (Esuhai) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình việc làm Nhật Bản với sự tham dự của các học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Đồng Nai.

Đặc biệt, tại đây các bạn trẻ có thể đăng ký làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các khu công nghiệp Đồng Nai hoặc tham gia làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức thực tập sinh.


Theo Công ty Esuhai, trung bình mỗi năm, Nhật Bản tiếp nhận trên 5.000 lao động Việt Nam sang làm việc và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Nhật Bản là thị trường lao động lớn và cũng không khó tiếp cận như suy nghĩ của nhiều người.

Nhu cầu tuyển dụng của Nhật là lao động trẻ với trình độ rất đa dạng (tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên) với nhiều ngành nghề như: Cơ khí, thủy sản, may mặc, nông nghiệp…Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử dân dụng tại một công ty của Nhật Bản. Nguồn: Internet.Tại Hội thảo, nhiều sinh viên đã bày tỏ nhu cầu sang Nhật làm việc, tuy nhiên đa số lao động Việt Nam hiện đang thiếu thông tin về loại hình công việc, mức thu nhập, điều kiện sinh hoạt, chế độ đãi ngộ.


Trả lời băn khoăn của sinh viên Nguyễn Văn Hùng đang học tại Trường cao đẳng nghề Đồng Nai và của nhiều bạn trẻ khác về cách đối xử của chủ doanh nghiệp đối với lao động Việt Nam; lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật có nhận được sự giúp đỡ, bảo vệ từ pháp luật cũng như các quy định của nước bạn hay không? ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: "Nhật Bản là thị trường lao động tốt hiện nay".


Ngoài trả lương cao, các công ty của Nhật còn thực hiện rất tốt các chế độ phụ cấp, thưởng cho người lao động. Giới chủ tại Nhật Bản cũng đối xử một cách rất công bằng và bình đẳng với người lao động. Người lao động muốn qua Nhật làm việc phải trực tiếp đến các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này, tuyệt đối không liên hệ với bất kỳ khâu trung gian nào.


TTXVN/ Tin Tức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Hành khách cần mua vé bay qua các kênh chính thức

Hành khách cần mua vé bay qua các kênh chính thức

Hãng hàng không Vietjet Air ngày 23/1 khuyến cáo: Vào mùa cao điểm Tết, nhu cầu đi lại bằng đường hàng không của người dân tăng cao, để có chuyến bay tốt đẹp và an toàn, hành khách nên mua vé qua các kênh chính thức của hãng

Đồng hành cùng vùng khó

Diện mạo mới trên vùng đất cách mạng

Diện mạo mới trên vùng đất cách mạng

Cùng với những năm tháng chiến tranh ác liệt của đất nước, tinh thần chiến đấu bất khuất, kiên cường của nhân dân bản Lướt, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của toàn dân tộc.

Thông tin - Quảng cáo

Bosch bổ nhiệm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Bosch bổ nhiệm nhà phân phối chính thức tại Việt Nam

Bosch und Siemens Hausgeräte (BSH), thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng thế giới của Đức vừa bổ nhiệm 3 nhà phân phối chính thức và cung cấp bảo hành và dịch vụ hậu mãi chính hãng tại Việt Nam.