Xã hội » Việc làm

Chủ Nhật, 15/07/2012 16:09

Nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho lao động Việt Nam

Tại hội thảo giới thiệu chương trình việc làm Nhật Bản cho học sinh, sinh viên đang học tập ở Đồng Nai, các bạn trẻ có thể đăng ký làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các khu công nghiệp Đồng Nai hoặc tham gia làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức thực tập sinh.

Sáng 15/7, tại Đồng Nai, Trường cao đẳng nghề Đồng Nai phối hợp cùng Công ty Esuhai - Kaizen Yoshida School (Esuhai) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu chương trình việc làm Nhật Bản với sự tham dự của các học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn Đồng Nai.

Đặc biệt, tại đây các bạn trẻ có thể đăng ký làm việc cho các công ty Nhật Bản tại Việt Nam, các khu công nghiệp Đồng Nai hoặc tham gia làm việc tại Nhật Bản dưới hình thức thực tập sinh.


Theo Công ty Esuhai, trung bình mỗi năm, Nhật Bản tiếp nhận trên 5.000 lao động Việt Nam sang làm việc và con số đó sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Nhật Bản là thị trường lao động lớn và cũng không khó tiếp cận như suy nghĩ của nhiều người.

Nhu cầu tuyển dụng của Nhật là lao động trẻ với trình độ rất đa dạng (tốt nghiệp từ trung học phổ thông trở lên) với nhiều ngành nghề như: Cơ khí, thủy sản, may mặc, nông nghiệp…Công nhân lắp ráp linh kiện điện tử dân dụng tại một công ty của Nhật Bản. Nguồn: Internet.Tại Hội thảo, nhiều sinh viên đã bày tỏ nhu cầu sang Nhật làm việc, tuy nhiên đa số lao động Việt Nam hiện đang thiếu thông tin về loại hình công việc, mức thu nhập, điều kiện sinh hoạt, chế độ đãi ngộ.


Trả lời băn khoăn của sinh viên Nguyễn Văn Hùng đang học tại Trường cao đẳng nghề Đồng Nai và của nhiều bạn trẻ khác về cách đối xử của chủ doanh nghiệp đối với lao động Việt Nam; lao động Việt Nam đang làm việc tại Nhật có nhận được sự giúp đỡ, bảo vệ từ pháp luật cũng như các quy định của nước bạn hay không? ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Esuhai cho biết: "Nhật Bản là thị trường lao động tốt hiện nay".


Ngoài trả lương cao, các công ty của Nhật còn thực hiện rất tốt các chế độ phụ cấp, thưởng cho người lao động. Giới chủ tại Nhật Bản cũng đối xử một cách rất công bằng và bình đẳng với người lao động. Người lao động muốn qua Nhật làm việc phải trực tiếp đến các công ty được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực này, tuyệt đối không liên hệ với bất kỳ khâu trung gian nào.


TTXVN/ Tin Tức

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản
Họ và tên: (*) Địa chỉ Email: (*)
Bình luận
Xem theo ngày:

Trang Hà Nội

Hà Nội: Hầu hết dự án nhà ở cho thuê bị chậm tiến độ

Hà Nội: Hầu hết dự án nhà ở cho thuê bị chậm tiến độ

Kiểm điểm tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương, đầu tư dự án, Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có khoảng 34 dự án đang triển khai nhưng chưa hoàn thành toàn bộ dự án để đưa vào sử dụng.

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

PTSC khánh thành trường Tiểu học Nga Hưng, Thanh Hóa

Chiều 24/9, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đã phối hợp cùng với Đảng ủy, UBND xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng Trường Tiểu học Nga Hưng.

Đồng hành cùng vùng khó

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đến với Na Rì

Ngày 16/7, vượt qua hàng chục điểm cua đèo dốc, chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” của báo Tin Tức (TTXVN) và Công ty cổ phần đầu tư Nam Dương đã mang 500 xuất quà là sản phẩm sữa XO trị giá 275 triệu đồng đến với đồng bào các dân tộc xã Cư Lễ, huyện vùng cao Na Rì tỉnh Bắc Kạn...

Thông tin - Quảng cáo

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Vui sinh nhật - đến VINCOM

Mừng sinh nhật một năm quần thể Trung tâm thương mại (TTTM) và Vui chơi giải trí Vincom Mega Mall, hệ thống TTTM Vincom tổ chức nhiều sự kiện sôi động và hấp dẫn với “cơn mưa giải thưởng”. Đặc biệt, kể từ ngày 26/7/2014, VMM Royal City sẽ phủ sóng wifi miễn phí.