Zing Music Awards loại bỏ nhạc “thảm họa”

Hội đồng nghệ thuật của Giải thưởng Zing Music Awards 2011 vừa quyết định loại 4 ca khúc được xem là “thảm họa” V-Pop ra khỏi hạng mục Tác phẩm của giải năm nay.

Đầu tiên là những nhạc phẩm của nhóm HKT. Hội đồng đánh giá những video của nhóm này có hình ảnh phản cảm, nội dung gây sốc và các bài hát vi phạm bản quyền. Tiếp theo là video clip của Phương My. Bài Da nâu 1&2 của Phi Thanh Vân cũng bị loại vì tạo nhiều dư luận xấu trong xã hội. Cuối cùng là Sara Trương Tuyền vì cô đã hát các ca khúc Hong Kong chưa xin phép, bị cộng đồng trực tuyến lên tiếng phản đối.

Ông Đinh Trung Cẩn, chủ tịch Hội đồng nghệ thuật cho rằng ban tổ chức có quyền làm như vậy bất chấp những video clip này đang đứng đầu số lượng bầu chọn. “Dù là một giải thưởng âm nhạc của cộng đồng trực tuyến nhưng chúng tôi nhất quyết nói không với “thảm họa”, ông Cẩn cho biết. Tuy nhiên, ông Cẩn cũng nói rằng Hội đồng nghệ thuật sẽ không quá nhúng tay vào vấn đề chuyên môn bởi giữa chuyên môn và số đông công chúng không phải lúc nào cũng có tiếng nói chung. “Chúng tôi đã đề đạt chuyện bỏ các ca khúc “thảm họa” ra khỏi tốp bầu chọn và phía Zing đã rất hợp tác. Nếu họ không đồng ý chuyện này thì chúng tôi sẽ lập tức giải tán hội đồng”, ông Cẩn nói thêm.

Theo thethaovanhoa.vn

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh