YxineFF 2011 - Hoạt hình được mùa

Vào lúc 19h ngày 12/12 tại MegaStar (Q.7, TP.HCM) đã diễn ra lễ trao các giải thưởng của YxineFF 2011 với không khí trẻ trung, thẳng thắn.

Đoàn Trần Anh Tuấn và nhóm Colory(TP.HCM) đã giành đến 3 giải thưởng quan trọng.

Kết quả phim hoạt hình Dưới bóng cây của Đoàn Trần Anh Tuấn và nhóm Colory (TP.HCM) đã giành đến 3 giải là Trái tim Vàng, Trái tim Hồng và Đạo diễn xuất sắc nhất. Phim tài liệu Thợ hồ của Hồ Văn Hòa (Hà Nội) giải Trái tim Trẻ; phim tài liệu Đất đai thuộc về ai? của Đoàn Lê Hồng (Đà Nẵng) giải Trái tim Xanh. Phim truyện Chở đá đi chơi của Trần Ngọc Sáng (TP.HCM) giải Trái tim Lửa; phim truyện Hồ nước của Đào Đức Hải (Hà Nội) giải Trái tim Pha lê. YxineFF 2011 còn trao các giải: Kịch bản xuất sắc nhất cho Trang Nghiêm (Praha, Séc); Quay phim xuất sắc nhất cho Andy Nguyễn (New York, Mỹ); Dựng phim xuất sắc nhất cho Dominik Krutský (Praha, Séc); Diễn viên xuất sắc nhất cho Trương Quế Chi (Paris, Pháp) và Giải Đặc biệt cho những đóng góp về nhạc phim cho Trần Hữu Hoàng Bách với phim Thinh không.

Nếu so với YxineFF 2010, năm nay có nhiều tiến bộ vượt bậc, từ số lượng phim và giải thưởng, chất lượng phim và sự đồng đều giữa BGK và khán giả. Người ta hay dành hai chữ “thành công” cho việc kết thúc một điều gì đó, dù thực tế có thể chưa được như mong muốn, nhưng với YxineFF 2011 thì quả thật đã thành công khá trọn vẹn.

Theo thethaovanhoa.vn

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh