Xúc động đêm Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt”

Tối 21/5, tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP Hồ Chí Minh, Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam (Ban thanh thiếu niên VTV6), Báo Thanh niên và Tập đoàn Hoa Sen đã tổ chức đêm Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” nhằm tôn vinh những tấm gương vượt khó vươn lên.


Với chủ đề “rào cản và đối diện” chương trình trong đêm gala đã đem tới cho hàng ngàn bạn trẻ, người dân những câu chuyện xúc động trong những hoàn cảnh khó khăn nhưng chứa đựng đầy nghị lực phi thường. Ví dụ như câu chuyện về gia đình chị Nguyễn Thị Do (Tiền Giang), một người mẹ phi thường với hơn 20 năm cõng cậu con trai Nguyễn Chung Tú bị liệt hai chân đi học tới Đại học; hoặc câu chuyện về việc chống chọi với căn bệnh ung thư hạch đầy nước mắt của anh Nguyễn Vũ Hiệp (Hà Nội); hay câu chuyện đầy nghị lực kiên trì lập nghiệp không ngại thất bại của cậu thanh niên Đỗ Bá Huy (Đồng Nai)…


Đặc biệt, phần ấn tượng nhất của đêm Gala là sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt Nick Vujicic, người không tay, không chân nổi tiếng thế giới.

 

Đêm Gala "Tỏa sáng Nghị lực Việt" có sự xuất hiện của vị khách mời đặc biệt Nick Vujicic.


Tại đêm giao lưu, Nick Vujicic cũng chia sẻ: Tôi rất vinh dự được làm vị khách đặc biệt của chương trình, cũng thông qua chương trình này mà tôi được biết đến rất nhiều bạn trẻ kém may mắn tại Việt Nam cũng có nghị lực phi thường khi vượt qua những nghịch cảnh để sống tốt hơn.


“Mặc dù, tôi không có tay có chân nhưng tôi có niềm tin nếu mình biết vươn lên mình sẽ thấy được những tầm nhìn mới, những niềm vui, hạnh phúc mới. Vì vậy, tôi hy vọng các bạn trẻ Việt Nam ngoài lời nói yêu thương thì hành động yêu thương rất quan trọng, mọi người cần có trách nhiệm với chính mình,tin vào mình, không bỏ cuộc và hãy ước mơ.”- Nick Vujicic cho biết thêm.


"Tỏa sáng nghị lực Việt" đã thu hút hàng ngàn khán giả tại TP Hồ Chí Minh.


Được biết, đêm gala đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh đã thu hút gần 15.000 khán giả, dự kiến đêm gala thứ 2 sẽ được tổ chức tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội vào ngày 24/5.


Tin, ảnh: Hoàng Tuyết

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh