Xem phim truyền hình... theo mùa

Khán giả VTV sắp được xem lại những bộ phim kinh điển của điện ảnh thế giới: Cuốn theo chiều gió (phim Mỹ, 2 tập), Chiến hạm Potemkin (phim Nga), Kẻ cắp xe đạp (phim Italia)... trong chương trình Phim Cuối tuần phiên bản mới (vào lúc 21h hai ngày Chủ nhật đầu tháng trên kênh VTV1).

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập, Đài Truyền hình Việt Nam, cho biết, việc phát các phim điện ảnh kinh điển thế giới cũng như những phim điện ảnh xuất sắc của Việt Nam trên các kênh truyền hình ở Việt Nam nói chung và của VTV nói riêng vẫn còn hạn chế. Vì thế, VTV đã quyết định đổi mới chương trình Phim Cuối tuần vào lúc 21h hai ngày Chủ nhật đầu tháng trên kênh VTV1, kể từ 8/1/2012.Cuốn theo chiều gió trở lại với khán giả Việt trên màn ảnh nhỏ.Đặc biệt, các thể loại phim sẽ được sắp xếp, phát sóng theo mùa 3 mùa, cụ thể từ tháng 1-4 phát sóng phim kinh điển, điện ảnh nước ngoài; từ tháng 5-8 giới thiệu những bộ phim điện ảnh Việt Nam xuất sắc và từ 4 tháng còn lại sẽ dành để ra mắt phim do VTV sản xuất mới (phim 1 tập hoặc phim sản xuất theo phần).

Theo dự kiến, trong 4 tháng đầu năm 2012, các phim điện ảnh kinh điển thế giới sẽ được phát sóng gồm: Cuốn theo chiều gió (phim Mỹ, 2 tập), Chiến hạm Potemkin (phim Nga), Kẻ cắp xe đạp (phim Italia), High Noon (Phim Mỹ), Câu chuyện Philadelphia (phim Mỹ), Rashomon (phim Nhật)...

Ngoài ra, cùng với các phim được chiếu, VTV cũng sẽ sản xuất những chương trình hậu trường và phân tích phim để cung cấp thêm thông tin cho khán giả.

Chia sẻ thêm về chương trình Phim Cuối tuần phiên bản mới, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định, chương trình là một trong những cách góp phần quảng bá, thúc đẩy nền điện ảnh nước nhà phát triển.

Theo thethaovanhoa.vn

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh