Trưng bày tranh in đương đại Việt - Bỉ tại Hà Nội

Từ ngày 10 - 20/4, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm "Đối thoại tranh in Việt - Bỉ". Triển lãm trưng bày các tác phẩm của 5 họa sĩ tranh in Việt Nam và 7 họa sĩ tranh in của Bỉ. Chương trình do phái đoàn Wallonie- Bruxelles hỗ trợ thực hiện, với mục đích giao lưu, trao đổi và giới thiệu nghệ thuật tạo hình giữa Việt Nam và Bỉ.

5 họa sỹ Việt Nam tham gia triển lãm lần này gồm: Nguyễn Nghĩa Phương, Lê Huy Tiếp, Ngô Anh Cơ, Phan Hải Bằng và Phạm Khắc Quang. 7 họa sỹ Bỉ là Pol Authom, Michel Barzin, Marie-France Bonmariage, Virginie Faivre d’Arcier, Chantal Hardy, Habib Harem và Martine Monfort.

Các tác phẩm tranh đương đại được trưng bày tại triển lãm lần này được lựa chọn theo tiêu chí giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của hai nước. Tranh không chỉ tạo ra từ những bản in với kỹ thuật cầu kỳ, phức tạp như xưa, mà có thể được tạo ra từ nguyên liệu đơn giản như mảnh kim loại phế thải, mực in có thể là cà phê...

P.L

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Tư Quẹo

    Tư Quẹo

    Xứ Lung Vàm cứ nằm im trong một góc xa lạ và người ta quên bẵng những cơ cực của mùa vụ tôm thất bát do hạn mặn kéo dài. Ít ai hớn hở, vì miếng cơm chính năm nay nhỏ dần.

  • Mùa sim chín

  • Rau quê

  • Thức tỉnh

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh