Trưng bày gốm Mường

Ngày 12/12/2014, tại Module 7, 83 Xuân Diệu (Hà Nội), Bảo tàng Không gian Văn hóa Mường, Mường Studio và Module 7 sẽ phối hợp tổ chức sự kiện “Trưng bày gốm Mường - Mường Ceramic”.


Việt Nam là một quốc gia nổi tiếng về truyền thống gốm, với các sản phẩm gốm men trắng, men ngọc, men nâu, hoa lam... từ thời Lý - Trần (thế kỷ 11 - 12). Và ngày nay, gốm đã trở thành ngôn ngữ và vật liệu nghệ thuật của nghệ sỹ với các sáng tác vượt ra ngoài kiểu dáng, công năng và thẩm mỹ gốm truyền thống. “Mường Ceramic” là tên gọi của những thể nghiệm và là kết quả làm việc của hai họa sỹ Vũ Đức Hiếu và Trịnh Vũ Hiếu trong thời gian vừa qua. Đất, nước, men, gio... những chất liệu và kỹ thuật thủ công của bàn tay, tạo nên nghề gốm truyền thống Việt, đã được hai họa sĩ sử dụng để thể hiện sự đam mê của mình.

Bên cạnh đó, “Mường Ceramic” cũng chính là những sản phẩm của xưởng gốm Mường Studio. Bắt đầu hoạt động từ tháng 9/2014, Mường Studio dành cho nghệ sỹ trong và ngoài nước tới tham dự chương trình lưu trú. Và những sáng tác gốm đầu tiên này sẽ là tiền đề cho một trại sáng tác lớn về gốm nghệ thuật, sẽ diễn ra tại đây vào năm 2015, quy tụ các nghệ sỹ đến từ Mạng lưới Gốm châu Á (Asian Ceramic Network) và các nghệ sỹ Việt Nam.

A.M

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh