Trình chiếu phim tài liệu “The Act of Killing”

Ngày 16/5, tại Viện Goethe (Hà Nội) đã trình chiếu bộ phim tài liệu “The Act of Killing” của đạo diễn Joshua Oppenheimer, sản xuất năm 2012. Phim đã giành giải “Phim tài liệu hay nhất” của BAFTA 2013 và được đề cử giải Oscar cho phim tài liệu cùng năm đó.

 


Đánh giá về bộ phim, một nhà phê bình nước ngoài khẳng định: “Trong bộ phim tài liệu ớn lạnh và đầy sáng tạo này, được sản xuất bởi Errol Morris (The Fog of War) và Werner Herzog (Grizzly Man), nhà làm phim đã khảo sát một đất nước - nơi các đội trưởng đội giết người được tôn vinh như những anh hùng, thách thức họ diễn lại cảnh thật của những cuộc tàn sát theo phong cách của các phim Mỹ mà họ thích. Kết quả là cho ra đời một bộ phim tạo ra cơn sốt điện ảnh.


Và như đánh giá của Los Angeles Times, bộ phim “The Act of Killing” có thể thay đổi hẳn cách mà bạn xem một phim tài liệu.

 

Anh Minh

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh