Triển lãm “Riêng mà chung”

Từ ngày 24/12/2014 đến 14/1/2015, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức triển lãm “Riêng mà chung” của hai tác giả Hàn Quốc là Baek Jin và Pae Sung Hee, tại 49 Nguyễn Du (Hà Nội).

Triển lãm giới thiệu 25 tác phẩm nghệ thuật gốm, ảnh, ký họa, sắp đặt. Baek Jin và Pae Sung Hee là hai tác giả trẻ hiện đang đi đầu trong các lĩnh vực nghệ thuật gốm và ký họa, sắp đặt của Hàn Quốc.

Nghệ sĩ gốm Baek Jin nổi tiếng với các tác phẩm tạo hình đầy cảm xúc với chất liệu sứ trắng truyền thống của Hàn Quốc. Còn nghệ sĩ ký họa - sắp đặt Pae Sung Hee lại mang cho người xem những trải nghiệm qua các hình ảnh về một thành phố lý tưởng trên phông trắng. Thể loại sáng tác khác nhau song hai nghệ sĩ gặp nhau ở một điểm chung ở ý nghĩa và biểu tượng hình ảnh trên nền không gian trắng. Triển lãm là cơ hội giúp người xem hình dung được bức tranh hiện tại của mỹ thuật đương đại Hàn Quốc.

Cùng với triển lãm, các nghệ sĩ Hàn Quốc còn có buổi trò chuyện, giao lưu với sinh viên chuyên ngành mỹ thuật ở Việt Nam.

PV

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh