Triển lãm những bộ áo dài xưa

Ngày 15/1/2015, tại Viện Goethe Hà Nội sẽ diễn ra triển lãm “Màu vàng lồng lộng chảy tràn lá xanh”. Triển lãm giới thiệu những bộ áo dài xưa từ cố đô Huế, nằm trong bộ sưu tập cá nhân của GS- TS người Đức gốc Việt, Thái Kim Lan, người rất nặng lòng với văn hóa phương Đông.

Đặc biệt, những trang phục do bà dày công sưu tập này sẽ được đặt trong không gian nghệ thuật sắp đặt của nữ nghệ sỹ Veronika Witte, để kể những câu chuyện về người sở hữu, cách sử dụng, gìn giữ và sự biến mất của những trang phục này. Cũng nhân dịp này, vào 19 giờ ngày 17/1/2015, tiến sỹ Trần Đức Anh Sơn và nhà nghiên cứu Trần Quang Đức sẽ trò chuyện về ý nghĩa và giá trị di sản của những bộ áo dài lễ phục trong lịch sử và văn hóa Việt Nam.

P.H

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh