Triển lãm “Hành trình bất tận”

Triển lãm “Hành trình bất tận” của họa sĩ Trần Quang Hải sẽ khai mạc ngày 11/4/2015, tại phòng triển lãm Dolphin, Dolphin Plaza (Hà Nội) và sẽ diễn ra đến hết ngày 30/4.

Một tác phẩm của Trần Quang Hải


Với triển lãm lần này, như một người kể chuyện khéo léo, Trần Quang Hải sẽ dẫn người xem vào trong cái thế giới mỹ quan của anh. Không muốn đặt ra những định nghĩa rõ ràng, không muốn đặt ra những ý niệm lồ lộ; cái Trần Quang Hải “nhắm” tới là một đầu mối, một câu hỏi mở, tuy khách quan nhưng cũng vô cùng chủ quan, để người xem men theo đó mà cảm nhận, thưởng thức và đồng cảm với tác giả.Đưa những dấu ấn đương đại, những trò chơi trực giác với form hình, đường nét và mảng màu sắc vào sơn mài- những thử nghiệm này không còn là điều quá xa lạ đối với làng nghệ thuật hiện nay. Trong cuộc chơi này, mỗi hoạ sĩ đều mang lại một dáng hình mới, một thách thức mới cho chất liệu được coi là vô cùng truyền thống này. Với họa sĩ Trần Quang Hải, cũng không ngoại lệ. Bóc tách sơn mài ra khỏi khuôn mẫu truyền thống; những cái nhìn, những quan điểm, những bản năng của Trần Quang Hải đã tìm đường len lỏi vào những khe nứt, thoắt ẩn thoắt hiện trong một không gian tuy vẫn còn vấn vương những cổ kính của sắc đỏ, cánh gián thẫm và vàng óng; nhưng cũng lại uốn mình rất uyển chuyển theo những tâm can của người nghệ sĩ…
DH

 

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh