Triển lãm điêu khắc “Chuyển động ngầm”

Từ ngày 3 - 10/7/2015, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) sẽ diễn ra triển lãm điêu khắc mang tên “Chuyển động ngầm” của nhà điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền.

Chuyển động ngầm 1


Triển lãm giới thiệu đến công chúng 20 sáng tác mới trong khoảng một năm trở lại đây của nghệ sỹ điêu khắc Khổng Đỗ Tuyền, với chất liệu chủ đạo là sắt thép. Các khối sắt thép dưới bàn tay và cái nhìn của Khổng Đỗ Tuyền đã trở nên có đời sống riêng.

“Chuyển động ngầm” là cái tên khó có thể chính xác hơn trong cuộc chơi với sắt thép của tác giả trong lần triển lãm này. Một thứ chuyển động mạnh mẽ khủng khiếp ẩn bên trong sự tĩnh tại của hình khối, sự vật vã, đau đớn ẩn sau lớp thép sắc lạnh và nặng trĩu...

Tuy bước vào sáng tác và đặt những dấu ấn nghề nghiệp từ rất sớm tại các cuộc triển lãm nhóm, workshop, trại sáng tác trong và ngoài nước, nhưng “Chuyển động ngầm” là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh.

Trong khuôn khổ triển lãm, nghệ sỹ Khổng Đỗ Tuyền sẽ có buổi giao lưu trực tiếp với công chúng vào lúc 15 giờ (5/7) tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

P.L

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh