Triển lãm 'chiến thắng trận đầu' ở Quảng Bình

Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc (1964 - 2014), ngày 5/7, tại thành phố Đồng Hới, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình và Cục Chính trị Quân chủng Hải quân tổ chức triển lãm "Biển đảo và người chiến sỹ hải quân, Quảng Bình âm vang chiến thắng trận đầu".

Triển lãm trưng bày 162 bức ảnh và hàng chục hiện vật có giá trị giới thiệu về biển, đảo quê hương, quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam... Triển lãm cũng dành một phần lớn nội dung để giới thiệu về sự phối hợp, kết hợp của người dân Quảng Bình với Hải quân nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh bảo vệ độc lập, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Đó là tình cảm, là truyền thống yêu nước nồng nàn, sẵn sàng hy sinh không tiếc máu xương của quân và dân ta khi Tổ quốc cần.

Tàu hải quân Việt Nam chiến đấu trên vùng biển đông bắc năm 1964.


Triển lãm "Biển đảo và người chiến sỹ hải quân, Quảng Bình âm vang chiến thắng trận đầu" nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ chiến sỹ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập, tự cường vượt khó của quân và dân cả nước nói chung và Quảng Bình nói riêng. Từ đó động viên quân và dân ta phát huy truyền thống cách mạng của dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Bên cạnh đó, triển lãm còn là dịp tuyên truyền, khơi gợi tình yêu biển, đảo quê hương trong mỗi người cũng như giới thiệu các hoạt động của lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam trong việc xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và thềm lục địa của Tổ quốc.

Ngày 2 và 5/8/1964 là ngày đánh dấu chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc. Khi ấy, Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân miền Bắc đã đánh đuổi tàu khu trục Maddox của Hải quân Mỹ xâm phạm vùng biển Vịnh Bắc Bộ. Trong trận đầu chiến thắng này, Hải quân nhân dân Việt Nam đã phối hợp với quân và dân miền Bắc anh dũng chiến đấu, bắn rơi, bắn bị thương nhiều máy bay hiện đại, bắt sống phi công Mỹ. 50 năm qua, chiến thắng trận đầu này luôn là mốc son chói lọi, đi vào lịch sử và trở thành niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh hùng.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10/7.


Trang Trang
Tin khác
 • Nghệ sĩ hài Văn Hiệp đột ngột qua đời

  Nghệ sĩ hài Văn Hiệp đột ngột qua đời

  16:02 ngày 09/04/2013

  “Bác trưởng thôn” Văn Hiệp đã qua đời sáng nay, ngày 9/4, tại nhà riêng, hưởng thọ 71 tuổi. Dù biết ông chiến đấu với bệnh tật một thời gian dài nhưng khi nghe tin xấu, nhiều nghệ sĩ vẫn bàng hoàng…

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh