Triển lãm ảnh, tài liệu về Hải Phòng 60 năm qua

Tại Trung tâm Triển lãm thành phố Hải Phòng, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng đang tổ chức triển lãm ảnh, tài liệu với hai chuyên đề “Hải Phòng - đất và người” và “Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ”.

Hồ Quần Ngựa xưa.


Phần ảnh trưng bày tại chuyên đề 1 là kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hải Phòng - Đất và người” do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức từ cuối năm 2014. Cuộc thi thu hút hơn 100 tác giả trong và ngoài thành phố tham gia. Hội đồng giám khảo đã chọn từ 300 tác phẩm và trao giải Nhất cho tác phẩm trên đỉnh Cầu Bính của tác giả Phạm Tuấn Hải. Các tác phẩm tham dự giải lần này phần lớn của những tác giả mới, trẻ, với những góc máy lạ, những khung hình đẹp về thành phố Cảng.

Nội dung các bức ảnh làm nổi bật một Hải Phòng hiện đại, năng động, phát triển, văn minh nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc, bản sắc riêng của thành phố Hoa Phượng đỏ. Những thành tựu về kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch đã được thể hiện đặc sắc trong những tác phẩm tiêu biểu.
Phần trưng bày triển lãm “Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ” mang đến cho người xem góc tiếp cận, tìm hiểu về các mốc lịch sử hình thành, những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đạt được trong 60 năm qua, gắn liền với tên tuổi các đồng chí lãnh đạo thành phố từ năm 1955 - 2015.

Triển lãm mở cửa đến hết 17/5.

Minh Thu

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh