Triển lãm ảnh “Đi qua chiến tranh”

Sáng 11/8, triển lãm ảnh với chủ đề “Đi qua chiến tranh” đã khai mạc tại Nhà triển lãm 61 Tràng Tiền (Hà Nội). Triển lãm giới thiệu gần 50 bức ảnh, phản ánh cuộc sống hiện tại của những nạn nhân chịu ảnh hưởng từ bom, mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh trên mảnh đất Quảng Trị.

 


Những bức ảnh này do nhóm học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thực hiện, trong một chuyến đi thực tế tại Quảng Trị - mảnh đất đã gánh chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh cũng như những hậu quả nặng nề mà chiến tranh để lại. Các em đã tới thành cổ Quảng Trị, nơi diễn ra 81 ngày đêm ác liệt của cuộc chiến đấu năm xưa, khảo sát tại 3 huyện: Gio Linh, Triệu Phong, Cam Lộc; trực tiếp gặp mặt gần 30 nạn nhân của chiến tranh để tìm hiểu, giao lưu, phỏng vấn, chụp ảnh…


Triển lãm kết thúc ngày 17/8/2014.


PV

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh