"Tiếng trúc, tiếng tơ" trở về dòng nhạc truyền thống

"Tiếng trúc tiếng tơ", với sự góp mặt của ca trù, chèo, chầu văn và hát xẩm; sẽ tái hiện một không gian văn hóa độc đáo theo dòng cổ nhạc, như một lời mời gọi dẫn dắt ta vào cuộc viễn du qua 10 thế kỷ âm nhạc Việt. Chương trình diễn ra tối 10/1/2015, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Pháp (24 Tràng Tiền, Hà Nội).


Nối tiếp thành công của hai đêm diễn tại Bảo tàng Guimet danh tiếng của Pháp, trong khuôn khổ các hoạt động của "Năm Việt Nam tại Pháp", chương trình âm nhạc "Tiếng trúc tiếng tơ" lần đầu tiên ra mắt khán giả Hà Nội. Chương trình có sự góp mặt của NSND Xuân Hoạch (đàn nguyệt, đàn đáy), NSND Thanh Hoài (hát), NSƯT Đoàn Thanh Bình (hát), NSƯT Đặng Công Hưng (đàn nguyệt), NSƯT Vũ Ngọc (trống), NS Thanh Hà (đàn tranh) và NS Lương Trọng Quỳnh (hát); với những âm sắc, giai điệu và tiết tấu của nhiều thể loại ca nhạc cổ của Việt Nam.P.V

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh