Thần đồng 4 tuổi trình diễn tại Thính phòng Hoàng gia Anh

Nhiều đứa trẻ 4 tuổi còn chưa biết đến nốt nhạc, nhưng bé Mimi Zou đã thực hiện một màn trình diễn ở Thính phòng Hoàng gia Albert (Anh).

 

Đêm 2/5, bé Mimi đã trình bản một bản nhạc dài 2 phút soạn cho piano trước sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả. Đêm diễn này có sự tham gia của gần 500 nghệ sĩ.

Mimi gần như là nghệ sĩ solo ít tuổi nhất trình diễn tại nơi này. Năm 1929, nghệ sĩ violon tài năng Yehudi Menuhin đã thực hiện màn diễn solo đầu tiên của mình ở tuổi 13.

Mới học piano 1 năm, Mimi là một tài năng được phát hiện sau khi bé theo học tại chi nhánh của Trường Wellington ở Thiên Tân (Trung Quốc). Mimi học đàn 3 tiếng/ngày và mỗi tuần có một buổi học với thày Griffiths.

Ông Stephen Griffiths, giám đốc âm nhạc của Trường Wellington, cho biết: “Mimi không hề lo lắng trước buổi diễn. Mimi có thể đọc nhạc và không chỉ sao chép những gì mà tôi đã dạy, mà cô bé trình diễn rất sáng tạo”.

Theo thethaovanhoa.vn

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh