Quyên góp hơn 3,2 tỷ đồng cho đồng bào nghèo đón Tết

Sáng 22/1, cùng lúc hai chương trình đi bộ lớn nhất chào mừng thành công Đại hội Đảng lần thứ XI và quyên góp ủng hộ đồng bào nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Mão đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Công viên 30/4 (quận 1, TP.HCM), hơn 10.000 người đã tham gia cuộc đi bộ đồng hành chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI. Đây là hoạt động chào mừng, đồng thời thể hiện tinh thần của tuổi trẻ TP luôn hướng về Đảng. Thông qua cuộc đi bộ này, các công ty, doanh nghiệp đã hỗ trợ hơn 1,3 tỉ đồng cho chương trình "Tổ ấm ngày xuân" và "Đón giao thừa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn".

6 giờ sáng cùng ngày tại khu Nam Sài Gòn, hơn 13.500 người đã tham dự lễ khai mạc và cùng đi bộ gây Quỹ Vì người nghèo đón Tết Nguyên đán Tân Mão thuộc Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting lần 6-2011. Ban tổ chức cho biết, số tiền 2,9 tỷ đồng mà chương trình quyên góp sẽ được phân bổ về các quận 7, 8, huyện Nhà Bè và Bình Chánh để giúp người nghèo đón Tết.


Đây là chương trình được phát động hàng năm, vào dịp trước Tết Nguyên đán, do Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp với quận 7, 8, huyện Nhà Bè, Bình Chánh tổ chức. Qua 6 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 80.000 lượt người tham gia đi bộ và đã quyên góp được hơn 9,1 tỷ đồng ủng hộ người nghèo đón Tết.

Sĩ Dũng

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh