Phát động cuộc thi và triển lãm ảnh “Các di sản thế giới của Việt Nam”

Chiều qua (27/1), tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH,TT&DL) đã phát động cuộc thi và triển lãm ảnh với chủ đề “Các di sản thế giới của Việt Nam”.

Thông qua cuộc thi này, Ban tổ chức sẽ tập hợp một bộ ảnh đẹp, phong phú, chân thực về các di sản thế giới của Việt Nam để giới thiệu với công chúng trong và ngoài nước, đồng thời chọn lọc những bức ảnh xuất sắc để tổ chức triển lãm ảnh nhân 66 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam và 57 năm Ngày Giải phóng thủ đô.

Theo BTC, đây là hoạt động nhằm quảng bá, tôn vinh, giữ gìn và phát huy giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thẻ, di sản thiên nhiên của Việt Nam đã được UNESCO công nhận gồm: Quần thể di tích cố đô Huế, Vịnh Hạ Long, Khu di tích Chăm Mỹ Sơn, Khu phố cổ Hội An, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Nhã nhạc cung đình Huế, Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Dân ca quan họ Bắc Ninh, Ca trù, Hội Gióng ở đền Phù Đổng và đền Sóc.

Dự kiến có 1 giải nhất (trị giá 10 triệu đồng) và Huy chương Vàng VAPA, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Khoảng 300 tác phẩm sẽ được chọn để tham dự triển lãm.

Phương Lan

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh