Nghệ sĩ Việt Nam, Mỹ và Bỉ cùng triển lãm điêu khắc

Từ 24 - 31/3/2011, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) sẽ diễn ra cuộc triển lãm “Ngôi nhà” của 6 nghệ sĩ điêu khắc Việt Nam và 3 nghệ sĩ điêu khắc nước ngoài gồm: Lê Thị Hiền, Mai Thu Vân, Lê Lạng Lương, Khổng Đỗ Tuyền, Trần Trọng Tri, Nguyễn Ngọc Lâm, Paty Sonville, Talbaui Fatima đến từ Bỉ và nghệ sĩ điêu khắc Bart Ushida đến từ Mỹ.
 

Các nghệ sĩ


Chương trình được tiến hành trong khuôn khổ của chương trình lưu trú nghệ sĩ tại Việt Nam, với sự hỗ trợ của Hội Mỹ thuật Việt Nam và Wallonie - Bruxelles International.

Để có được các tác phẩm triển lãm, ban đầu các nghệ sĩ nước ngoài phải học tập các kỹ thuật cổ truyền về sơn mài và tre đan, sau đó kết hợp các chất liệu này và dùng chúng để sáng tạo các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc đương đại của mình xung quanh một chủ đề chung “Ngôi nhà” với hình thức thể hiện là các khối vuông.

P.L

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh