Mặc Hanbok để trải nghiệm văn hóa truyền thống xứ Hàn

“Tuần trải nghiệm văn hóa truyền thống Hàn Quốc” sẽ diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) từ ngày 17 - 23/8, với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng.

Chương trình do Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc và Nhóm biểu diễn nghệ thuật dân gian Jeju Doorunanum đến từ thành phố Jeju (Hàn Quốc) phối hợp tổ chức.

Đến với chương trình, những người yêu văn hóa Hàn Quốc sẽ được trải nghiệm không gian văn hóa truyền thống, với hoạt động tìm hiểu về nghệ thuật biểu diễn múa mặt nạ trong triển lãm mặt nạ và nghệ thuật Pungmul Hàn Quốc; tham gia các lớp dạy múa, dạy nói, dạy chơi trống do chính những nghệ sĩ Hàn Quốc giảng dạy; xem biểu diễn nghệ thuật truyền thống. Đặc biệt, sẽ có cơ hội khoác lên người những bộ Hanbok rực rỡ màu sắc.

Các hoạt động sẽ chỉ diễn ra trong buổi sáng khai mạc ngày 17/8/2014 (miễn phí vé vào cửa trong buổi sáng khai mạc). Riêng triển lãm và hoạt động mặc thử Hanbook sẽ kéo dài suốt cả tuần.

D.H

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh