Kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Duras

Ngày 13/5, tại Trung tâm văn hóa Pháp (Hà Nội) đã diễn ra hội thảo về nữ nhà văn nổi tiếng của Pháp thế kỷ 20, Marguerite Duras, nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của bà và nhân dịp tái bản tác phẩm "Người tình" bằng tiếng Việt.  Hội thảo có sự tham gia của diễn giả, Tiến sĩ văn học Pháp Catherine BOUTHORS-PAILLART.

Nhà văn DurasHội thảo đã giới thiệu những dấu ấn thời thơ ấu của chính tác giả trong những tác phẩm của bà.  Chính những gì nữ nhà văn đã trải qua trong tuổi thơ ở đất nước đang là thuộc địa với những phân ly, nhiều rào cản, đã làm nên những tác phẩm sau này, đặc biệt là cuốn "Người tình". Tại hội thảo, diễn giả Catherine dẫn dắt người nghe vào thế giới tuổi thơ ấy của Duras với những trích đoạn, những sự kiện đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người đọc.


Tạ Nguyên

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh