Kon Tum - Những năm tháng hào hùng

Ngày 14/3, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum phối hợp với Cục Chính trị Quân đoàn 3 tổ chức Trưng bày chuyên đề "Kon Tum - Những năm tháng hào hùng". Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Kon Tum (16/3/1975- 16/3/2015) và giải phóng miền Nam thống nhất đất nước.  
    

Cán bộ chiến sĩ, học sinh Kon Tum tham quan gian trưng bày. 


Với chủ đề "Kon Tum - Những năm tháng hào hùng", 240 ảnh tư liệu, 130 hiện vật, 25 tài liệu khoa học được trưng bày với hai phần chính: Kon Tum những tháng năm chống Mỹ và Bộ đội chủ lực Quân đoàn 3 trên chiến trường Tây Nguyên.  
   
Qua trưng bày, người xem có thể hiểu thêm về khó khăn gian khổ, hi sinh mất mát cũng như những chiến công oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ của quân và dân các dân tộc Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng. Ngoài ra, lần đầu tiên được Cục Chính trị Quân đoàn 3  giới thiệu với công chúng cuốn nhật ký, thanh bảo kiếm và gậy đầu rồng của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu.  
    
Đại tá Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn 3 cho biết: Đây là dịp để thế hệ trẻ biết sự lãnh đạo tài tình của Đảng và Bác Hồ, về truyền thống yêu nước của nhân dân các dân tộc Tây Nguyên cũng như tinh thần chiến đấu dũng cảm hy sinh của cán bộ chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam… Thế hệ trẻ phải hiểu rõ về truyền thống lịch sử, phải nhớ và làm tốt hơn truyền thống đó.
    
Trong suốt chiều dài cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Kon Tum là nơi đụng độ quyết liệt giữa ta và địch. Trong 20 năm chống Mỹ, chiến trường Tây Nguyên có 10 chiến dịch lớn, thì riêng Kon Tum là nơi diễn ra 7 chiến dịch đã đi vào lịch sử như: chiến dịch Sa Thầy mùa khô năm 1966, chiến dịch Đăk Tô mùa đông năm 1967, chiến dịch Bắc Tây Nguyên xuân hè năm 1972.

     
Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh