Hội thi "Hoa hậu bò sữa năm 2010"

Hội thi "Hoa hậu bò sữa" với chủ đề "Bò khỏe - đẹp - năng suất nhất năm 2010" sẽ diễn ra tại Cao nguyên Mộc Châu (Mộc Châu, Sơn La) trong 2 ngày 14 - 15/10/2010.Cuộc thi nhằm tôn vinh những hộ gia đình chăn nuôi bò sữa có thành tích cao nhất, có những con bò sữa điển hình nhất, qua đó ca ngợi nét đẹp văn hóa của những người chăn nuôi bò sữa trên Cao nguyên Mộc Châu và tìm nguồn gien bò sữa giống cho năng suất và sản lượng sữa cao nhất, cung cấp nguồn giống tốt cho các địa phương trong cả nước phát triển đàn bò sữa.

Theo ông Phạm Văn Nhán, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu, hiện huyện Cao nguyên Mộc Châu đang chuyển dịch mô hình sản xuất sữa tự nhiên siêu sạch Organic, với những tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của sữa Mộc Châu nói riêng và sữa Việt Nam nói chung trên thị trường quốc tế, nhằm từng bước đưa Mộc Châu trở thành điểm đến tìm kiếm nguồn gien bò giống lớn nhất nước.

PV

Tin khác
 • Cuộc thi ảnh "Gia đình Việt Nam xưa và nay"

  Cuộc thi ảnh "Gia đình Việt Nam xưa và nay"

  15:51 ngày 14/10/2010

  Sáng qua (12/10) tại Hà Nội, Vụ Gia đình phối hợp với Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải thưởng cuộc thi...

Giải trí & Sao

Sáng tác

 • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Bắt chuột đồng mùa nước nổi

  Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

 • Ký ức mùa đông

 • Mẹ, đàn con và bão lũ

 • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh