“Đừng đợi đến ngày mai” đến với tuổi trẻ miền Trung

Tiếp nối những thành công đã đạt được trong năm 2010, với sự hỗ trợ của PETA (Tổ chức Nhà hát Giáo dục Philíppin) và Tỉnh đoàn Kon Tum, chương trình kịch tương tác “Đừng đợi đến ngày mai” của Đoàn kịch 3, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ tiếp tục đến với sinh viên và các bạn trẻ thuộc các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên trong dịp cuối tháng 3, đầu tháng 4.

Một cảnh trong vở "Đừng đợi đến ngày mai"


Chương trình sẽ diễn ra tại Kon Tum ngày 28 - 29/3, tại thành phố Vinh và Nghệ An trong 3 ngày 1, 2 và 4/4, tại thành phố Thanh Hóa trong 3 ngày 6 - 8/4/2011. Năm 2010, với sự hỗ trợ của PEPFAR – Chương trình cứu trợ khẩn cấp về phòng chống HIV/AIDS của Hoa Kỳ, Nhà hát Tuổi trẻ đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam dàn dựng và cho ra mắt chương trình nghệ thuật sân khấu tương tác “Đừng đợi đến ngày mai”.

Chương trình đã được biểu diễn miễn phí phục vụ sinh viên tại các trường ĐH và CĐ trên địa bàn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh hết sức thành công. Nói về tác dụng đối với xã hội mà “Đừng đợi đến ngày mai” đã mang lại, đạo diễn Bùi Như Lai - người đã dàn dựng và phát triển “Đừng đợi đến ngày mai” cho biết: “Chúng tôi và những người trong mạng lưới “Vì ngày mai tươi sáng” đã hết sức bất ngờ vì sự chia sẻ của các bạn sinh viên.

Tất cả các bạn sinh viên sau khi xem xong chương trình đã sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những người có HIV, họ còn lên bắt tay và ôm hôn những người có HIV trong hội trường biểu diễn. Có những bạn sinh viên sau khi xem xong đã khóc vì những cảnh đời mà chúng tôi thể hiện trên sân khấu...”.

Theo kế hoạch của Đoàn kịch 3, thời gian tới chương trình sẽ tiếp tục đến với những trường đại học, đoàn thanh niên tại các tỉnh, thành phố khác, đồng thời chương trình cũng sẽ đến với các khu công nghiệp, chế xuất, nhà máy trên cả nước... nơi tập trung nhiều lao động trẻ và thanh niên.

P.V

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh