Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật (Cục Nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, trong khuôn khổ hoạt động của "Những ngày văn hóa Lào tại Việt Nam" (sẽ diễn ra từ 16 - 20/7/2012), đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào sẽ sang thăm và biểu diễn tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhân “Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam - Lào 2012” kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1962 - 2012) và 35 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào (1977 - 2012).


 

Một tiết mục biểu diễn của đoàn nghệ thuật Lào.

 

Tại Hà Nội, bên cạnh các hoạt động triển lãm mỹ thuật và chiếu phim Lào, đoàn Nghệ thuật Quốc gia Lào sẽ trình diễn trong chương trình nghệ thuật Khai mạc “Những ngày Văn hóa Lào tại Việt Nam” vào 20 giờ ngày 17/7/2012 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. 47 nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật Quốc gia Lào sẽ biểu diễn nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc như hát múa, múa dân tộc Lào, độc tấu khèn, biểu diễn thời trang các bộ tộc Lào, hát đơn ca, song ca các bài hát Lào, bài hát ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi tình đoàn kết, hữu nghị Việt - Lào… Đặc biệt, các nghệ sỹ của đoàn sẽ biểu diễn các bài hát Việt Nam như "Hà Nội niềm tin và hy vọng" của nhạc sỹ Phan Nhân, "Những cô gái trên quê hương quan họ" của nhạc sỹ Phó Đức Phương, "Những bông hoa trong vườn Bác" của nhạc sỹ Văn Dung…


Phương Lan

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh