Đoàn múa hàng đầu của Hoa Kỳ sẽ biểu diễn tại Việt Nam

Đoàn vũ quốc tế Ballroom Dance của trường Brigham Young University, một trong những đoàn vũ hàng đầu các trường đại học ở Hoa Kỳ, sẽ sang biểu diễn tại Đà Nẵng và Hà Nội, từ ngày 12 - 14/5.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ chuyến lưu diễn trong tháng 4, tháng 5/2011, qua 8 thành phố ở Thái Lan và Việt Nam của đoàn. Tại Việt Nam, đoàn biểu diễn tại Nhà hát Trưng Vương, thành phố Đà Nẵng và sân khấu ngoài trời ở Công viên Thiên đường Bảo Sơn ở Hà Nội. Buổi trình diễn khiêu vũ của đoàn vũ quốc tế có chủ đề “Nắm bắt điều kỳ diệu” gồm nhiều điệu nhảy đa dạng, từ các điệu nhảy Valse nhẹ, khiêu vũ kiểu Hoàng gia đến các điệu nhảy sống động, tiết tấu nhanh đến các điệu vũ La tinh gợi cảm, quyến rũ. Đoàn gồm gần 50 thành viên, trong đó có 32 diễn viên múa, 5 kỹ thuật viên âm thanh ánh sáng, đi lưu diễn cùng hàng tấn trang thiết bị và hơn 300 bộ trang phục biểu diễn rực rỡ.

Đoàn múa Ballroom Dance được coi là số 1 thế giới. Từ năm 1982 đến nay, đoàn đã 27 lần đoạt chức vô địch Hoa Kỳ và 12 giải vô địch thế giới. Đoàn đã được mời biểu diễn tại lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Thanh Giang

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh