Cuộc thi “Tìm kiếm tài năng pha chế đẳng cấp thế giới” quay trở lại Việt Nam

Ngày 19 và 20/1/2015, tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội, Công ty TNHH Diageo Việt Nam đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu “Cuộc thi Tìm kiếm tài năng pha chế Việt Nam đẳng cấp thế giới – Diageo Reserve World Class Vietnam lần thứ IV – năm 2015”, dành riêng cho các nhà pha chế (bartender) xuất sắc đến từ các khách sạn, quầy bar trên khắp Việt Nam.


Các thí sinh khu vực miền Nam và BTC cuộc thi.



Tiếp nối thành công của 3 lần thi trước, Diageo Reserve World Class Vietnam lần thứ IV – năm 2015 thu hút hơn 250 thí sinh trên khắp mọi miền của đất nước. Sau các vòng tranh tài, 35 thí sinh với số điểm cao nhất sẽ được bước vào vòng chung kết được tổ chức tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 30 và 31/3/2015. Tiếp theo đó, 4 nhà pha chế xuất sắc nhất sẽ đại diện cho Việt Nam sẽ tham gia vào cuộc thi khu vực Đông Nam Á, diễn ra tại Thái Lan và cuối cùng là Vòng chung kết toàn cầu WORLD CLASS 2015, tại Cape Town, Nam Phi.

Lê Thanh Tùng, Top 16 vòng chung kết cuộc thi Diageo Reserve World Class năm 2014 biểu diễn tài năng pha chế.


“Quy mô cuộc thi được mở rộng, bao gồm tổ chức nhiều buổi tập huấn, nhằm nâng cao tiêu chuẩn pha chế đồ uống tại Việt Nam với sự tham gia của các chuyên gia huấn luyện và đại sứ thương hiệu của Diageo World Class.  cCúng tôi hy vọng sẽ tìm kiếm được nhiều tài năng trong cuộc thi năm nay”, ông Stephane Gripon, Tổng giám đốc Diageo Việt Nam, chia sẻ, “chúng tôi tin rằng các tài năng chúng tôi phát triển được trong năm nay sẽ đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của ngành pha chế đồ uống Việt Nam nói riêng và ngành nhà hàng-khách sạn nói chung”.


Diageo Reserve World Class không đơn thuần là một cuộc thi pha chế đẳng cấp thế giới mà còn là nơi tôn vinh nghệ thuật pha chế trong ngành công nghiệp thức uống cao cấp. Ra đời vào năm 2009, đã có hơn 10.000 bartender được truyền cảm hứng và đào tạo với những kỹ năng pha chế đỉnh cao từ những sản phẩm trong danh mục Reserve của Diageo. Thế hệ mới của những nhà pha chế, mỗi người phải thi đấu để đạt được danh hiệu cao quý nhất trong ngành công nghiệp đó là “Người pha chế của năm - Diageo Reserve World Class”, họ sẽ đem đến những trải nghiệm tuyệt vời về các loại thức uống và đưa những sáng tạo này đến với người tiêu dùng tại những quầy bar hàng đầu trên thế giới.


Có mặt tại buổi họp báo, Lê Thanh Tùng, Top 16 vòng chung kết Diageo Reserve World Class 2014, chia sẻ: “Cuộc thi Diageo Reserve World Class mở ra một cánh cửa mới cho nghề bartender của tôi. Tôi đã có dịp cọ xát và thể hiện các kỹ năng của mình cùng với 50 bartender giỏi nhất trên toàn thế giới. Tôi cũng được tập huấn bởi những đại sứ thương hiệu tài năng nhất của Diageo và tham dự vào nhiều sự kiện lớn ở Việt Nam và trên thế giới". 



Sau phần họp báo, khách mời còn được thưởng thức tài năng pha chế của Đại sứ thương hiệu Tanqueray – Barrie Wilson qua màn biểu diễn pha chế ấn tượng và những ly cocktail vô cùng đẹp mắt.


M.N

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh