Công bố giải thưởng kiến trúc 2014

Mạng Ashui.com đã công bố kết quả bình chọn “Kiến trúc sư của năm” và “Công trình của năm” (Ashui Awards 2014). Với 84,14% phiếu bầu, KTS Nguyễn Hòa Hiệp (Công ty kiến trúc A21 Studio) đã giành danh hiệu “Kiến trúc sư của năm 2014”. Công trình “Nhà cho cây xanh” (House for Trees), do công ty Võ Trọng Nghĩa thiết kế, đã giành danh hiệu “Công trình của năm 2014” với 51,72% phiếu bình chọn.

KTS Nguyễn Hòa Hiệp cùng Công ty A21 Studio của anh có nhiều công trình được đề cử năm nay. Đặc biệt, công trình The Chapel (Nhà Nguyện) mới đây đã giành giải “Công trình của năm” tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014.

Công trình “House for Trees” do KTS nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa cùng hai cộng sự người Nhật Bản là Masaaki Iwamoto và Kosuke Nishijima thiết kế tại quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh. Công trình này vừa qua cũng giành giải: AR House Awards (Vương quốc Anh), WAF Awards tại Festival Kiến trúc Thế giới 2014.

Các danh hiệu “Kiến trúc sư trẻ” thuộc về KTS Vũ Linh Quang (Công ty ARDOR Architects), “Nhà giá rẻ” thuộc về công trình “S House 3” (tại TP Hồ Chí Minh, do công ty kiến trúc Võ Trọng Nghĩa thiết kế), và “Tác giả sách & ấn phẩm kiến trúc” thuộc về PGS.TS Nguyễn Minh Hòa (khoa Đô thị học và Quản lý đô thị - trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh).

Lễ trao giải sẽ được tổ chức ngày 11/1/2015 tại Khách sạn Grand Hotel Saigon (8 Đồng Khởi, quận 1, TP Hồ Chí Minh). 

A.M

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh