Chương trình hòa nhạc phương Đông

Chương trình hòa nhạc phương Đông do tứ tấu Fayçal Salhi biểu diễn, sẽ diễn ra vào ngày 11/9, tại Trung tâm Văn hóa Pháp (Hà Nội) và ngày 12/9, tại Viện Trao đổi văn hóa với Pháp (TPHCM).

 


Nhà soạn nhạc và nghệ sĩ đàn Oud - Fayçal Salhi (ảnh) đã biểu diễn rất thành công các sáng tác độc đáo của mình ở khắp nơi trên thế giới.


Fayçal Salhi sinh ra và lớn lên tại Algeria, đến năm 11 tuổi thì sang Pháp sinh sống. Anh bắt đầu tự học nhạc năm 18 tuổi. Anh chơi ghita, sau đó chơi đàn oud và sáo phương Đông. Các đối tượng khán giả ở nhiều nước trên thế giới đều yêu thích tính sôi động trong sự kết hợp âm nhạc jazz và phương Đông của anh. Fayçal Salhi cũng chính là nhà soạn nhạc cho bộ phim “La Maison Jaune” (tạm dịch: Ngôi nhà màu vàng) và gặt hái được nhiều giải thưởng từ Mostra đến Valencia hay tại Liên hoan phim quốc tế Kerala ở Ấn Độ.


P.H

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh