Breaking News - sức mạnh của chương trình thời sự

Ngày 19/12, tại thành phố Huế, Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần 34 đã tổ chức hội thảo "Breaking News - sức mạnh của chương trình thời sự".

Breaking News là tin nóng, tin đặc biệt, mang tính mới nhất, những tin này thường được phát chen ngang vào các chương trình khác trên truyền hình. Tại hội thảo, những người làm chương trình thời sự chia sẻ cách làm, kinh nghiệm làm Breaking News của nhiều cơ quan truyền thông trên thế giới qua tìm hiểu và nghiên cứu của những người làm thời sự và những nhà nghiên cứu xã hội của Việt Nam. 

Đáng chú ý, nhóm phóng viên cơ quan thường trú Đài Truyền hình Việt Nam ở nước ngoài đã chia sẻ những câu chuyện thú vị về cách làm Breaking News của các Đài Truyền hình danh tiếng như CNN của Mỹ, NHK của Nhật Bản; kinh nghiệm làm Breaking News về thời tiết của thế giới và Việt Nam, cùng với khán giả tạo ra Breaking News... Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung chia sẻ, thảo luận về cách tìm kiếm thông tin, đưa thông tin và theo đuổi thông tin Breaking News, công nghệ thực hiện Breaking news và cách xây dựng nhóm phản ứng nhanh đưa tin Breaking News. 

 Tường Vi

loading...
Tin khác
  • Nghệ sĩ hài Văn Hiệp đột ngột qua đời

    Nghệ sĩ hài Văn Hiệp đột ngột qua đời

    16:02 ngày 09/04/2013

    “Bác trưởng thôn” Văn Hiệp đã qua đời sáng nay, ngày 9/4, tại nhà riêng, hưởng thọ 71 tuổi. Dù biết ông chiến đấu với bệnh tật một thời gian dài nhưng khi nghe tin xấu, nhiều nghệ sĩ vẫn bàng hoàng…

Đời sống văn hoá

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản