Bến Tre tổ chức Lễ hội dừa từ ngày 7 - 13/4/2015

Ông Trần Ngọc Tam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015 cho biết: Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 7 - 13/4/2015 tại thành phố Bến Tre và một số địa phương trong tỉnh.

Biểu diễn văn nghệ đêm Hoa Đăng trong khuôn khổ Lễ hội dừa Bến Tre năm 2010. Ảnh: Thế Anh/TTXVN.


Việc tổ chức Lễ hội nhằm chào mừng những ngày lễ trọng đại, sự kiện lớn của đất nước cũng như của Bến Tre trong năm 2015 như: 85 năm ngày thành lập Đảng; 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; 55 năm Bến Tre đồng khởi và là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp...

Theo ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre, toàn bộ kinh phí tổ chức Lễ hội dừa dự kiến khoảng 20 tỷ đồng được huy động bằng hình thức xã hội hóa. BTC sẽ mời nhiều đại biểu từ Hiệp hội dừa châu Á - Thái Bình Dương và một số nước trồng dừa cũng như có ngành chế biến dừa phát triển trên thế giới và trong khu vực tham gia lễ hội.

Theo chương trình, Lễ hội dừa Bến Tre lần thứ IV năm 2015 sẽ bao gồm 9 hoạt động chính, tập trung tại sân vận động tỉnh (phường Phú Tân, thành phố Bến Tre), Trung tâm văn hóa tỉnh (phường 4, thành phố Bến Tre) và khu đô thị mới Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre. Một số hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội sẽ đưa về các địa phương để du khách có cơ hội trải nghiệm những nét độc đáo trong sinh hoạt, văn hóa của người dân xứ dừa Bến Tre.


Hưng Thịnh

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh