Bạc Liêu: Khai mạc lễ hội Quán Âm Nam Hải 2012 và khởi công xây dựng Núi Quan Âm

Sáng 13/4, tại Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu, đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Quán Âm Nam Hải năm 2012 và khởi công xây dựng Núi Quan Âm trong khu vực Quan Âm Phật Đài.

Công trình Núi Quan Âm được thiết kế có chiều cao 36 m, chiều ngang 90 m, chiều rộng 40 m. Từ cổng Tam quan đi vào là mặt sau núi, có một ngõ vào hang lớn và hai ngõ phụ, bên trên có vòm mái, lưng chừng núi có 2 công trình lầu chuông và lầu trống. Đại điện có diện tích 1.200 m2, sức chứa trên một nghìn người, có 2 cầu thang nội bộ dẫn đến lầu chuông và lầu trống... Công trình có tổng dự toán thiết kế trên 100 tỷ đồng, do Cty TNHH Xây dựng điêu khắc Đại Minh Tiến (Bình Dương) thi công.

Sau khi hoàn thành, Núi Quan Âm với kiến trúc kỳ vĩ, sẽ là điểm nhấn quan trọng, và cùng với khu Quán Âm Phật Đài, nơi đây sẽ trở thành điểm du lịch văn hóa tâm linh của Bạc Liêu và vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Cao Thăng

Đời sống văn hoá

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh