"24h Sống xanh" - vì một trái đất an lành

Chương trình truyền hình thực tế "24h Sống xanh" (do Ngân hàng An Bình Bank (ABB) tài trợ) sẽ lên sóng THVN trong tháng 6/2012, vào các khung giờ 21 giờ 15 thứ 3 và thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV1 và phát lại vào 11 giờ 55 thứ 4 và thứ 6 trên kênh VTV3.


Trên thực tế, các hoạt động hàng ngày của mỗi người đều liên quan một cách nào đó tới tài nguyên của trái đất. Và chỉ bằng cách điều chỉnh những hành vi nhỏ của bản thân, mỗi người đã có thể góp phần thay đổi tình trạng nóng dần lên của trái đất và làm giảm tốc độ cạn kiệt của tài nguyên. Đó chính là điều mà chương trình truyền hình thực tế “24h Sống xanh” muốn nhắn nhủ. Thông qua những câu chuyện giản dị, những thói quen hàng ngày của các nhân vật trong chương trình, êkíp thực hiện “24h Sống xanh” mong muốn khán giả xem truyền hình sẽ điều chỉnh những hành vi nhỏ nhặt, đời thường để hướng tới một cuộc sống thân thiện với môi trường - Sống xanh.


Mỗi tập phim có thời lượng 5 phút, hàm chứa một câu chuyện xoay quanh loạt 12 chủ đề lớn trong một năm. Các thông tin, kiến thức, kinh nghiệm về bảo vệ thiên nhiên, môi trường Việt Nam được soi rọi qua cái nhìn và sự trải nghiệm rất riêng của những nhân vật rất đỗi gần gũi và đời thường. Những thông điệp về bảo vệ môi trường được lồng ghép khéo léo trong từng câu chuyện tạo nên sự tự nhiên, nhẹ nhàng mà vẫn không kém phần hấp dẫn.


Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân là gương mặt được chọn làm đại sứ cho "24h Sống xanh". Trong vai trò dẫn chuyện, Hoa hậu Ngọc Hân sẽ là gương mặt xuyên suốt trong tất cả các tập phim.


P.V

Giải trí & Sao

Sáng tác

  • Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Bắt chuột đồng mùa nước nổi

    Đang còn ngáy ngủ, co ro trong chiếc mền dày, ông anh họ lay mạnh: "Dậy mau đi bắt chuột đồng". Như có lực thôi miên, tôi bật dậy tỉnh queo: "Sớm vậy huynh?". "Ờ, phải đi từ sáng sớm mới bắt được nhiều”. Sở dĩ ông anh tôi bảo thế vì sáng sớm, con nước lên cao, rắn, cúm núm, chuột đồng, cò... kéo nhau lên các gò cao trú ngụ. Đây là cơ hội ngàn vàng để đi săn.

  • Ký ức mùa đông

  • Mẹ, đàn con và bão lũ

  • Bà già nhà quê

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép xuất bản Số 16/GP-TTĐT cấp ngày 11/3/2009
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh