Hà Nội còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi mưa lớn

Trước những dự báo về tình hình thời tiết năm 2017 có những diễn biến khó lường, nhiều yếu tố trái quy luật, mùa mưa năm nay ở Hà Nội vẫn còn nhiều điểm nguy cơ úng ngập.

Theo báo cáo của công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội, qua khảo sát, toàn thành phố còn 18 điểm có nguy cơ ngập úng cao khi có mưa lớn. Cụ thể, lưu vực sông Tô lịch có 11 điểm úng ngập (ngã tư Phan Bội Châu - Lý Thường Kiệt, ngã năm đường Thành - Bát Đàn - Nhà Hỏa, Cao Bá Quát, Đội Cấn, Thụy Khuê, Minh Khai, đường Giải Phóng đoạn trước cửa bến xe phía Nam, Nguyễn Chính, Thanh Đàm, Nguyễn Khuyến, Trường Chinh);

Ngập úng tại phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân do ảnh hưởng của cơn bão số 3, chiều 19/8/2016. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Lưu vực Tả Nhuệ có 2 điểm úng ngập (Hoa Bằng và Phạm Văn Đồng); lưu vực Hà Đông có 2 điểm ngập (Ngã ba Quang Trung - Phan Đình Giót và đường và bến xe Yên Nghĩa, ngã ba Ba La); lưu vực Long Biên có 3 điểm ngập (Ngọc Lâm, Hoàng Như Tiếp, Cổ Linh).

Để khắc phục úng ngập, ngoài việc đầu tư, bố trí đủ phương tiện nhân lực, công ty TNHH MTV Thoát nước còn có phương án phối hợp với các lực lượng liên quan nhằm hạn chế úng ngập, phân luồng giao thông, cảnh báo nguy hiểm để người dân, phương tiện biết tránh xảy ra tai nạn.

Ông Võ Tiến Hùng (Tổng giám đốc công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội) cho biết: Trăn trở của công ty hiện nay là trên địa bàn vẫn còn có một số công trình thi công làm ảnh hưởng đến dòng chảy khi có mưa lớn. Trong khi đó, công ty chỉ gửi thông báo nhắc nhở, còn việc tháo dỡ các thiết bị thi công ngăn cản dòng chảy cũng gặp khó khăn.

"Để tiêu thoát nước nhanh tại một số khu vực, yêu cầu có sự chỉ đạo quyết liệt từ Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND thành phố để các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình có vật cản dòng chảy, vì mùa mưa đang đến rất gần", ông Võ Tiến Hùng đề xuất.

Mạnh Khánh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Kết nối yêu thương

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh