Đắk Nông: Nguy cơ vỡ đập hàng loạt

Ông Hoàng Trung Thơ, Giám đốc Công ty Thủy Nông tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 125/154 công trình thủy lợi đang bị hư hỏng và xuống cấp nghiêm trọng, nếu trời mưa lớn kéo dài như những ngày qua thì nguy cơ hàng loạt công trình bị vỡ đập, đe dọa tính mạng, tài sản của người dân địa phương.

Các công trình thủy lợi này có dung tích từ vài trăm ngàn đến hàng triệu m3/công trình, phục vụ tưới cho gần 30.000 ha cây trồng các loại. Đây là những công trình được đầu tư xây dựng, đưa vào sử dụng đã lâu. Một số công trình do người dân tự làm không đảm bảo quy chuẩn kỹ thuật. Hơn nữa, sau một thời gian dài buông lỏng quản lý, thiếu kinh phí đầu tư sửa chữa, nâng cấp, hàng loạt công trình đang xuống cấp nghiêm trọng.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Nông đã quyết định cho sửa chữa và nâng cấp khẩn cấp 3 công trình thủy lợi. Người dân địa phương đang mong chính quyền tỉnh ưu tiên đầu tư nguồn vốn để sửa chữa, nâng cấp các công trình thủy lợi còn lại để phục vụ sản xuất, nâng cao đời sống, bảo vệ tính mạng và tài sản cho dân.

Trần Hữu Hiếu

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Kết nối yêu thương

Gương tốt - việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh