Lượng thí sinh xét tuyển vào các trường "tốp" trên tạm đủ

Hết ngày 31/8 là hạn cuối cùng các trường đại học, cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Tính đến thời điểm này, theo thông tin từ Bộ Giáo dục và đào tạo, những trường "tốp" trên hầu như đã tuyển đủ chỉ tiêu và điểm chuẩn có thể tăng hoặc giảm nhẹ tùy trường.

Ảnh minh họa: Phương Vy/TTXVN

Tuy nhiên, các trường nhóm giữa hoặc nhóm dưới vẫn thiếu rất nhiều thí sinh, thậm chí có những trường chỉ mới tuyển được 50% thí sinh theo yêu cầu, sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có 820 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung thì đến thời điểm này, trường đã nhận được hơn 1500 hồ sơ trong đó có hơn 700 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1. Theo nhận định của ông Trần Văn Tớp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đây là con số khả quan. Sau khi chốt hồ sơ, nhà trường sẽ họp để có thể công bố kết quả trúng tuyển ngay trong buổi tối. Dự kiến kết quả trúng tuyển sẽ cao hơn hoặc bằng điểm nguyện vọng 1, trừ một số ngành đào tạo quốc tế. Ông Trần Văn Tớp chia sẻ, hầu hết các trường trong nhóm GX có xét tuyển nguyện vọng bổ sung đều có kết quả tuyển sinh khá tốt. Tuy nhiên, dự kiến tỷ lệ hồ sơ ảo đợt này còn cao hơn đợt trước nên các trường vẫn chưa hết lo lắng.

Trong đợt này, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng thông báo tuyển bổ sung hơn 750 chỉ tiêu vào 34 ngành đào tạo, mức điểm nhận hồ sơ từ 16 cho tất cả các ngành. Đến nay, trường đã nhận được khoảng hơn 1.000 hồ sơ. Mặc dù số hồ sơ đã vượt so với chỉ tiêu nhưng nhà trường cũng chưa thể khẳng định số thí sinh thực nhập học. Dự kiến, trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào tối nay 31/8 hoặc sáng 1/9.

Hạn cuối để các trường công bố điểm chuẩn xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 là ngày 4/9. Các thí sinh trúng tuyển bổ sung đợt 1 nộp Giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học đến hết ngày 9/9 (theo dấu bưu điện).

Thông tin từ các trường nhóm giữa và nhóm dưới, tính đến thời điểm này, số lượng hồ sơ nhận được vẫn không như mong muốn. Nhiều trường sẽ tiếp tục xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt tiếp theo.

Việc xét tuyển thí sinh bổ sung sẽ được các trường tiến hành trong nhiều đợt, hạn cuối của việc xét tuyển bổ sung là ngày 20/10/2016, mỗi đợt diễn ra trong vòng 10 ngày. Mỗi thí sinh được xét tuyển tối đa 3 trường, mỗi trường 2 ngành đào tạo.

Việt Hà (TTXVN)

Tuyển sinh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh