Thực phẩm nào giảm khả năng phát triển ung thư?

Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí BMC Medicine cho thấy thường xuyên dùng các loại hạt sẽ giúp giảm tới 22% nguy cơ tử vong sớm và giảm khả năng phát triển các bệnh nguy hiểm.

Các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ.

Thường xuyên dùng các loại hạt sẽ giúp giảm tới 22% nguy cơ tử vong sớm và giảm khả năng phát triển các bệnh nguy hiểm, theo một bài báo được công bố trên tạp chí BMC Medicine.

"Các loại hạt có chứa lượng lớn chất xơ, magiê và các axit béo không bão hòa - làm giảm cholesterol, do đó rất hữu ích cho sức khỏe của tim mạch. Một số loại hạt, đặc biệt là quả óc chó và quả hồ đào chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp các tế bào đối phó với sự căng thẳng, hạ nguy cơ phát triển ung thư. Ngoài ra, các loại hạt cũng có thể hạn chế phát triển bệnh béo phì",  nhà nghiên cứu Dagfinn Aung từ Đại học Imperial London cho biết.

Ông Aung và nhóm của mình đã phát hiện các loại hạt góp phần giảm đáng kể nguy cơ nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Đậu phộng có lợi nhất cho sức khỏe tim mạch. Giảm nguy cơ đau tim, 23-30% các bệnh tim mạch vành và đột quỵ, 48% bệnh thận. Hạt óc chó và các loại "gỗ" khác hầu hết đều giúp hạn chế nguy cơ phát triển ung thư nhưng có thể ảnh hưởng tới bệnh tiểu đường.

Tác dụng chỉ có thể thấy ở người ăn đều các loại hạt mỗi ngày từ 20 gram trở lên.

Theo Sputnik
Tìm thấy thuốc chữa ung thư trong rau mùi tây và thì là
Tìm thấy thuốc chữa ung thư trong rau mùi tây và thì là

Các nhà hóa học và chuyên viên người Nga của công ty Mỹ Immune Pharmaceuticals đã phát hiện ra một phân tử có thể tiêu diệt các tế bào ung thư miễn dịch với các loại hóa trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN