Thực phẩm nào giảm khả năng phát triển ung thư?

Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí BMC Medicine cho thấy thường xuyên dùng các loại hạt sẽ giúp giảm tới 22% nguy cơ tử vong sớm và giảm khả năng phát triển các bệnh nguy hiểm.

Các loại hạt chứa nhiều chất chống oxy hoá tốt cho sức khoẻ.

Thường xuyên dùng các loại hạt sẽ giúp giảm tới 22% nguy cơ tử vong sớm và giảm khả năng phát triển các bệnh nguy hiểm, theo một bài báo được công bố trên tạp chí BMC Medicine.

"Các loại hạt có chứa lượng lớn chất xơ, magiê và các axit béo không bão hòa - làm giảm cholesterol, do đó rất hữu ích cho sức khỏe của tim mạch. Một số loại hạt, đặc biệt là quả óc chó và quả hồ đào chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, giúp các tế bào đối phó với sự căng thẳng, hạ nguy cơ phát triển ung thư. Ngoài ra, các loại hạt cũng có thể hạn chế phát triển bệnh béo phì",  nhà nghiên cứu Dagfinn Aung từ Đại học Imperial London cho biết.

Ông Aung và nhóm của mình đã phát hiện các loại hạt góp phần giảm đáng kể nguy cơ nhiều căn bệnh nghiêm trọng. Đậu phộng có lợi nhất cho sức khỏe tim mạch. Giảm nguy cơ đau tim, 23-30% các bệnh tim mạch vành và đột quỵ, 48% bệnh thận. Hạt óc chó và các loại "gỗ" khác hầu hết đều giúp hạn chế nguy cơ phát triển ung thư nhưng có thể ảnh hưởng tới bệnh tiểu đường.

Tác dụng chỉ có thể thấy ở người ăn đều các loại hạt mỗi ngày từ 20 gram trở lên.

Theo Sputnik

Giới tính

Làm đẹp

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh