Ý kiến của Bộ Y tế về dung dịch Ozone chữa bệnh tay chân miệng

Chiều 14/11, phóng viên TTXVN đã trao đổi với đại diện Bộ Y tế về thông tin Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải, nguyên Giám đốc Trung tâm tư vấn đèn tiết kiệm năng lượng và dung dịch hoạt hóa, điện hóa Hà Nội (Viện Khoa học Việt Nam) chữa bệnh tay chân miệng có hiệu quả bằng dung dịch hoạt hóa điện hóa (Anolyte và Catolyte), hay còn gọi là nước Ozone cùng với nước chanh tươi, vitamin B1, muối sạch có nồng độ tinh khiết trên 98% để tắm rửa, bôi ngoài da và cho các cháu súc miệng.

Đại diện Bộ Y tế cho biết: Bộ Y tế rất hoan nghênh và đánh giá cao những thử nghiệm của Tiến sĩ Khải. Tuy nhiên để khẳng định hiệu quả phòng và chữa bệnh tay chân miệng bằng dung dịch hoạt hóa điện hóa còn phải đợi các bằng chứng khoa học kiểm nghiệm. Theo Bộ Y tế, đây là vấn đề liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người, chỉ sau khi có kết quả và bằng chứng khoa học theo đúng quy trình, ngành y tế mới có ý kiến chính thức.

Cùng ngày, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Nha Trang khẩn trương tiến hành đánh giá nghiêm túc, với luận chứng khoa học đầy đủ về hiệu quả điều trị lâm sàng, phòng tránh bệnh tay chân miệng bằng phương pháp của Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải và báo cáo Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.

Nhật Minh

Thời sự

Kinh tế

Pháp luật

Quân sự

Thể thao

Dân tộc

Video

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép báo điện tử số 17/GP-BTTTT Cấp ngày 16 tháng 01 năm 2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 04-38267042, 04-38252931(2339,2208)- Fax: 04-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản
Liên kết site: báo thể thao, ngoại hạng anh