Xét nghiệm nguy cơ ung thư vú từ dịch tuyến sữa

Ngày 19/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo quốc tế giới thiệu một số công nghệ tiên tiến trên thế giới trong xác định nguy cơ ung thư vú và hỗ trợ điều trị các vết thương mãn tính.

Tại Hội thảo, Đại diện Công ty Jayhawk Medical (Hoa Kỳ) đã giới thiệu phương pháp mới trong việc xác định nguy cơ ung thư vú. Ưu điểm của phương pháp này là có thể sử dụng cho các đối tượng phụ nữ chưa có triệu chứng bệnh; thời gian cho kết quả xét nghiệm nhanh (5 phút); hệ thống lấy dịch tiết ra từ tuyến sữa để đánh giá nguy cơ bệnh, thích hợp với tất cả các bệnh nhân; có thể dùng để khám sức khỏe định kỳ cho phụ nữ. Đây được coi là phương pháp nghiên cứu hiệu quả và kinh tế nhất hiện nay. Cũng trong hội thảo này, các đại biểu đã được giới thiệu nhiều sản phẩm y tế công nghệ cao lần đầu tiên được biết đến tại Việt Nam thuộc các lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe phụ nữ; chăm sóc, chữa trị vết thương; Chấn thương, xương sống, chỉnh hình; Dược phẩm trong thể thao; các loại mô ghép trong điều trị khớp gối, các bệnh lý về tim.

Hiện nay, Jayhawk Medical- Công ty thiết bị y tế của Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ cao với giá thành phù hợp đã xây dựng Chương trình phát triển dài hạn tại thị trường Việt Nam. Theo đó, trong giai đoạn 1, công ty có kế hoạch phân phối, tuyên truyền rộng rãi sản phẩm và dịch vụ cho mọi người dân Việt Nam. Giai đoạn 2, công ty này sẽ đầu tư xây dựng một Trung tâm Nghiên cứu và sản xuất, phát triển sản phẩm tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc với tổng kinh phí 10 triệu USD./.


Thu Phương

loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Văn hoá

Khoa học - Công nghệ

Dân tộc

Ảnh

Bạn đọc

Biển đảo Việt Nam

Thông tin - Quảng cáo

Tin đồ họa

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Tây Bắc - Tây Nguyên - Tây Nam bộ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản